Thứ tư, 21/06/2023, 09:01 (GMT+7)

3 xu hướng mới của thị trường quảng cáo kỹ thuật số cuối năm 2023

Hoàng Ngân (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Hiệp hội Quảng cáo Kỹ thuật số Hoa Kỳ (IAB) vừa công bố những thông tin chi tiết về 3 xu hướng chuyển mình của thị trường quảng cáo kỹ thuật số

Mới đây, IAB đã cung cấp những thông tin mới nhất về quảng cáo kỹ thuật số, trong đó có 3 xu hướng mới mà người làm quảng cáo cần nắm rõ.

Chính sách quyền riêng tư ngày càng thắt chặt

Kể từ khi ngành công nghiệp kỹ thuật số phát triển, tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền riêng tư dần được nâng cao. Cơ quan chính phủ và những công ty lớn trong ngành đều đưa ra cơ chế quản lý chính thức nhằm hạn chế và bảo vệ quyền riêng tư liên quan. Ngành quảng cáo kỹ thuật số với mục tiêu chuyển hướng coi trọng quyền riêng tư của khách hàng đã thúc đẩy tốc độ mới trong ngành và yêu cầu các chuyên gia phải cân nhắc giải pháp cân bằng giữa mục tiêu quảng cáo và bảo vệ quyền riêng tư.

Thách thức của xu hướng dành cho các nhà quảng cáo là: Làm thế nào để đặt quảng cáo và nhắm trúng vào mục tiêu nhóm khách hàng mà không xâm phạm quyền riêng tư cá nhân của người dùng (thu thập thông tin). Sắp tới, đây sẽ là vấn đề mà người làm tiếp thị phải giải quyết trước khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo.

Ngày càng có nhiều định dạng quảng cáo kỹ thuật số

Đồng hành cùng sự phát triển của kỹ thuật số, các phương tiện quảng cáo ngày càng xuất hiện với sự đa dạng về định dạng. Ngành quảng cáo chuyển sang các giải pháp tiếp thị dựa trên dữ liệu của bên thứ nhất đã khiến các loại hình quảng cáo truyền hình kết nối mạng - CTV và quảng cáo mạng truyền thông bán lẻ - Retail Media Network, RMN bùng nổ.

Ngày càng có nhiều loại định dạng quảng cáo mới bùng nổ
Ngày càng có nhiều loại định dạng quảng cáo mới bùng nổ

Người tiêu dùng chuyển từ xem quảng cáo trên TV sang quảng cáo trực tuyến có kết nối internet và những nền tảng mạng xã hội yêu cầu đăng nhập thông tin cá nhân. Quảng cáo CTV có ưu điểm là nhóm người dùng lớn và nguồn dữ liệu đảm bảo tôn trọng quyền riêng tư. Với các phương tiện truyền thông bán lẻ (mạng xã hội, sàn thương mại điện tử) có lợi thế về phân bổ quảng cáo trong vòng khép kín và dễ dàng tiếp cận với nhóm đối tượng mục tiêu.

Nhìn chung, sự phát triển của các loại hình quảng cáo kỹ thuật số giúp người làm tiếp thị dễ dàng xây dựng hệ thống quảng cáo và định vị thương hiệu để tạo ra tiềm năng vô tận trong thị trường.

Định nghĩa lại về “quảng cáo chất lượng cao”

Trước đây, các nội dung quảng cáo thường được sản xuất với mức chi phí cao để đạt được chất lượng tốt về sản phẩm quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi. Nhưng ngày nay, người dùng có xu hướng xem các video quảng cáo được thực hiện bởi những nhà sáng tạo nghiệp dư. Điển hình là mạng xã hội TikTok - sân chơi của những KOL, KOC yêu thích sáng tạo, có khả năng kết hợp giữa quảng cáo và giải trí trong các video của mình nhằm tiếp cận với tệp khách hàng phù hợp.

Sự bùng nổ quảng cáo ở TikTok tạo công ăn việc làm cho các KOL, KOC nhưng cũng là thách thức cho các loại hình quảng cáo truyền thống
Sự bùng nổ quảng cáo ở TikTok tạo công ăn việc làm cho các KOL, KOC nhưng cũng là thách thức cho các loại hình quảng cáo truyền thống

Với sự thay đổi sở thích của người tiêu dùng và yêu cầu bảo vệ quyền riêng tư, ngành quảng cáo kỹ thuật số đang phải đối mặt với nhiều thay đổi lớn. Đó có thể là thách thức, cũng có thể là “miếng bánh ngọt” dành cho các nhà quảng cáo.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục