Thứ sáu, 29/09/2023, 09:33 (GMT+7)

160 công chức, công an, bộ đội,… vi phạm nồng độ cồn

Sau 25 ngày ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn, lực lượng Cảnh sát giao thông bước đầu xác định 160 trường hợp người điều khiển là công chức, công an, bộ đội, nhà báo... đang công tác hoặc đã nghỉ hưu. 

Theo thông tin từ báo Chính Phủ, liên quan đến xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn, phát biểu tại hội nghị, sơ kết công tác Công an quý III và 9 tháng đầu năm 2023 ngày 28/9, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, để duy trì, thực hiện việc kiểm soát nồng độ cồn, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã ra quân quyết liệt xử lí vi phạm nồng độ cồn; thành lập 6 tổ công tác gồm nhiều đơn vị trực tiếp kiểm tra việc thực hiện kiểm soát, phát hiện vi phạm nồng độ cồn.

Qua 25 ngày thực hiện, các tổ công tác đã phát hiện, lập biên bản hơn 3 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn ban giao cho Công an các đơn vị, địa phương xử lý theo quy định. Trong đó, bước đầu xác định 160 trường hợp người điều khiển là công chức, công an, bộ đội đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, nhà báo…

h1-9738
Ảnh minh hoạ. IT

Theo Cục Cảnh sát giao thông, việc xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn - một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông là xuyên suốt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với các cá nhân vi phạm là cán bộ, đảng viên để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, của cơ quan.

“Để lan tỏa thông điệp xử lý vi phạm về nồng độ cồn với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng xe thông tin lưu động cảnh báo đến các khu dân cư, khu vực tập trung nhiều người, để người dân biết và thực hiện”, đại diện Cục Cảnh sát giao thông thông tin thêm.

Nói về nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung cho biết sẽ tiếp tục xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn; tăng cường tổng kiểm soát hoạt động vận tải; tổ chức ký cam kết, nêu gương, gương mẫu đi đầu trong chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đến 100% cán bộ, chiến sĩ trong Công an nhân dân.

Cùng chuyên mục