Thứ ba, 18/04/2023, 14:12 (GMT+7)

Vingroup được vinh danh ở hạng mục “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất Việt Nam 2023”

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Giải thưởng “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất Việt Nam năm 2023” ghi nhận việc Vingroup đã áp dụng thành công các mô hình kinh tế tuần hoàn, đáp ứng linh hoạt trước sự biến động của thế giới hiện đại.

Theo thông tin trên vừa đăng tải chính thức trên website của Capital Finance International (CFI), Tập đoàn Vingroup được vinh danh ở hạng mục “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất Việt Nam năm 2023”.

CFI là Tổ chức truyền thông doanh nghiệp và quản trị có trụ sở tại Anh, nổi tiếng với hội đồng giám khảo là các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm đến từ tổ chức tài chính, các nhà quản trị, nhà đầu tư, các học giả uy tín. Giải thưởng hàng năm của CFI được trao cho những cá nhân, đơn vị có đóng góp nổi bật cho nền kinh tế, giúp tạo ra giá trị cho xã hội.

Vingroup Tiepthigiadinh H1
Không gian sống xanh tại The Zen Park (Vinhomes Ocean Park)

CFI cho rằng, Vingroup là tập đoàn đa ngành hướng đến mục tiêu mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người bằng cách cung cấp các dịch vụ chất lượng quốc tế trong ba lĩnh vực: Công nghệ - Công nghiệp, Thương mại dịch vụ và Thiện nguyện xã hội. 

Hội đồng giám khảo của CFI đánh giá cao Vingroup khi tập doanh nghiệp này đã xây dựng các mục tiêu bền vững thông qua hệ sinh thái toàn diện trong các lĩnh vực từ nhà ở, mua sắm, du lịch và khách sạn đến giải trí, giáo dục, chăm sóc sức khỏe… 

Cũng theo CFI, Vingroup đặt mục tiêu thúc đẩy phát triển bền vững bằng cách tận dụng các nguồn lực nội tại và mạng lưới đối tác toàn cầu để đáp ứng nhanh chóng và linh hoạt trước sự biến động, phức tạp của thế giới hiện đại. Vingroup đã áp dụng các mô hình kinh tế tuần hoàn để tối ưu hóa các nguồn lực, cùng với chiến lược phát triển hệ sinh thái để mở ra sức mạnh tổng hợp giữa các ngành và tiểu hệ sinh thái (sub-ecosystems).

Vingroup Tiepthigiadinh H2
Taxi Xanh SM vừa được vận hành chính thức ngày 14/4

CFI chỉ rõ, Vingroup đã kiến tạo một mạng lưới kết nối giữa công nghệ thông minh và hệ thống phương tiện di chuyển xanh. Trong mạng lưới này, Vingroup đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo cho xe điện, đồng thời phát triển các giải pháp khép kín từ pin, năng lượng, sạc tới tái chế pin xe điện.  Mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã thành lập công ty cho thuê xe điện và taxi điện tại Việt Nam với hệ thống xe lên đến 10.000 ô tô điện và 100.000 xe máy điện. 

Vingroup hiện đang giao hàng toàn cầu với hai mẫu SUV điện (VF 8 và VF 9) và bắt đầu nhận đặt trước cho các mẫu EV tiếp theo. Ngoài ra, tập đoàn cũng xây dựng một cơ sở sản xuất xe điện mới ở Bắc Carolina, Mỹ. 

Trong năm 2023, cùng với Vingroup, một số doanh nghiệp nổi tiếng thế giới cũng đã được CFI vinh danh như Citi với giải thưởng “Trái phiếu tài chính xã hội tốt nhất toàn cầu 2023”, ICICI là “Ngân hàng số tốt nhất Anh 2023” hay JP Morgan nhận giải “Chiến lược chuyển đổi số trong thanh toán tốt nhất toàn cầu 2023”.

Cùng chuyên mục