Tiếp Thị Gia Đình

Thứ sáu, 14/04/2023, 11:22 (GMT+7)

Taxi Xanh SM của VinFast chính thức vận hành

Taxi Xanh SM là hãng taxi điện đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ vận tải hành khách hoàn toàn bằng xe điện VinFast.

Taxi Xanh SM Tiepthigiadinh H1
Taxi Xanh SM chính thức vận hành từ hôm nay

Sáng nay ngày 14/4, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM đưa dịch vụ taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam - Xanh SM vào hoạt động. Taxi Xanh SM sẽ hiện diện trước tiên tại Hà Nội, sau đó tiếp tục khai trương tại TP.HCM trong tháng 4/2023 và phủ sóng tại ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm nay.

Taxi Xanh SM là hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ vận tải hành khách hoàn toàn bằng xe điện VinFast. Đây là thế hệ taxi không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, tốt cho sức khỏe người dùng và bảo vệ môi trường, đồng thời được trang bị nhiều tính năng giải trí thông minh, giúp hành khách có trải nghiệm thú vị trên mỗi hành trình.

Với nhận diện nổi bật là màu xanh Cyan - kết hợp giữa Green (xanh lá - màu đại diện cho môi trường, năng lượng xanh) và Blue (xanh nước biển - biểu tượng của trí thông minh và công nghệ), dịch vụ GreenCar của Taxi Xanh SM được giới thiệu sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm xanh, thông minh hoàn toàn khác biệt.

Hai lựa chọn dịch vụ mà taxi Xanh SM cung cấp cho khách hàng là GreenCar - taxi tiêu chuẩn sử dụng VinFast VF e34 với màu xanh Cyan đặc trưng và LuxuryCar - taxi cao cấp sử dụng VinFast VF 8 với màu sơn nguyên bản sang trọng.

Giá mở cửa cho 1 km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng; 24 km tiếp theo, giá cước đối với xe VF 5 Plus là 14.000 đồng/km, với xe VF e34 là 15.500 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 12.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 12.500 đồng/km đối với VF e34. Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Taxi Xanh SM Tiepthigiadinh H2
Màu xanh nổi bật của Taxi Xanh SM trong buổi tổng duyệt

Tại lễ khai trương Taxi Xanh SM tại Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết: “Taxi điện là một trong những giải pháp tiên tiến, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn, đồng thời tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí cho người dùng. Việc triển khai dịch vụ taxi điện tại Hà Nội không chỉ khẳng định quyết tâm của Thành phố và sự hưởng ứng, chung tay của các doanh nghiệp, cụ thể ở đây là công ty GSM trong việc thúc đẩy phát triển giao thông bền vững; mà còn góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam trong việc giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.”

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty GSM chia sẻ: “GSM nói chung và Taxi Xanh SM nói riêng ra đời nhằm hưởng ứng mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu, trong đó nỗ lực giảm thiểu phát thải từ các phương tiện giao thông. Taxi Xanh SM mang đến lựa chọn phương thức di chuyển mới cùng chất lượng dịch vụ khác biệt, không chỉ phục vụ người dân mà còn hướng tới kết nối và hình thành hệ sinh thái di chuyển xanh - thông minh trên khắp Việt Nam.”

Giai đoạn đầu, Taxi Xanh SM sẽ đưa vào vận hành 500 xe VF e34 và 100 xe VF 8 tại Hà Nội. Trong thời gian tới, hãng sẽ bổ sung thêm mẫu VinFast VF 5 Plus vào đội xe GreenCar, đồng thời căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng để tăng thêm số lượng xe phục vụ ở cả hai phân khúc dịch vụ.

Taxi Xanh SM Tiepthigiadinh H3
Nội thất của Taxi Xanh SM rất hiện đại

Chị Ngân ở Thanh Xuân (Hà Nội) là một trong những người đã trải nghiệm taxi điện đầu tiên. Chị rất hài lòng và tin tưởng vào chất lượng của phương tiện này khi có hệ thống camera theo dõi, đánh giá hành vi của lái xe. Nội thất xe hiện đại, thông minh khi có khoang ghế ngồi rộng, không mùi... Lái xe giao tiếp rất văn minh, lịch sự.

Để sử dụng dịch vụ Taxi xanh SM, khách hàng có thể đặt qua số tổng đài toàn quốc 1900 2088 như taxi truyền thống hoặc qua ứng dụng Taxi Xanh SM trên App Store và Google Play Store như các hãng xe công nghệ khác. Khách hàng cũng có thể đón xe trực tiếp tại tất cả các trung tâm thương mại Vincom, các địa điểm công cộng trong thành phố hoặc trực tiếp vẫy xe trên đường… Tháng 5 tới, khách hàng sẽ có thể gọi Taxi Xanh SM thông qua dịch vụ BeVinFast trên nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be.

Cùng chuyên mục