Thứ sáu, 27/10/2023, 13:56 (GMT+7)

Vì sao đàn ông ngoại tình trở nên nhẫn tâm? – Câu trả lời khiến nhiều cô vợ phải giật mình!

Bản chất con người có chân – thiện – mỹ nhưng đương nhiên có cả lòng tham và sự hèn nhát.

Mặt tối của bản chất con người không chỉ tồn tại trong những tương tác xã giao hàng ngày mà còn thể hiện rõ nét qua những mối quan hệ thân thiết.

Trong tâm lý học, một câu hỏi mà các nhà nghiên cứu nhận được khá nhiều là: "Vì sao đàn ông ngoại tình trở nên nhẫn tâm đến vậy?". Như thể họ chưa từng có tình cảm với vợ mình, lời nói và hành động của họ thay đổi đến mức không thể nhận ra. Điều này khiến người phụ nữ đau khổ, bế tắc, tổn thương nghiêm trọng.

ngoai tinh
"Vì sao đàn ông ngoại tình trở nên nhẫn tâm đến vậy?" là câu hỏi mà nhiều phụ nữ quan tâm. (Ảnh minh hoạ)

Lý giải về hành vi ngoại tình của đàn ông

Dưới góc nhìn của chuyên gia tâm lý, thực ra tâm lý vô cảm của đàn ông sau khi ngoại tình không phải là ý thức tự phát. Đó là kết quả của việc anh ta mất đi ý thức trách nhiệm trong mối quan hệ vợ chồng.

Một người đàn ông từng ngoại tình đã mô tả cảm giác như sau: "Tôi thấy chế độ một vợ một chồng không hợp lý. Tôi nghĩ đối với đàn ông, họ cần không gian riêng tư. Ngoại tình khiến cảm xúc của tôi tươi mới.

Trong cuộc hôn nhân hiện tại, tôi dường như đã đánh mất sự độc lập của mình. Mối quan hệ bao năm khiến tôi quên đi cảm giác tình yêu, sự thân mật, sự quan tâm là gì. Tôi thậm chí còn không biết gánh vác trách nhiệm gia đình.

Nhưng chuyện ngoại tình đã tạo cơ hội cho phép tôi khám phá phiên bản mới của chính mình. Tôi cảm thấy thú vị, có cảm xúc hơn so với mối quan hệ hôn nhân. Việc ngoại tình cũng giúp tôi khẳng định lại bản thân, còn ở hôn nhân thì điều này không có. Giống như một công việc tôi muốn từ bỏ nhưng ngày nào cũng phải đi làm trong sự chán chường. Ý nghĩ ngoại tình khiến tôi cảm thấy mình trẻ lại".

ngoai tinh
Có nhiều lý do dẫn đến việc đàn ông có nhân tình. (Ảnh minh hoạ)

Từ lời thú tội của người đàn ông lừa dối này, chúng ta có thể thấy một số tâm lý của đàn ông. Họ không cảm thấy tội lỗi, đau đớn trong lòng vì sự vô trách nhiệm của mình như những gì phụ nữ nghĩ. Trong tâm lý giới tính, "hiệu ứng Coolidge" thường được dùng để giải thích nguyên nhân đằng sau hiện tượng ngoại tình. Hiểu đơn giản đây là hành vi tình dục lặp đi lặp lại dưới sự kích thích bản năng.

Ngoài ra, cuộc hôn nhân không còn mang lại cho người đàn ông cảm giác thân thuộc, thoải mái nữa. Anh ta cảm thấy bì đè nén cảm xúc, bị kiểm soát từ vợ. Thay vào đó, chính sự kết nối tình cảm với tình mới khiến anh ta cảm thấy tự do hơn. Anh ta ngoại tình chỉ để thoát khỏi tình trạng bị kiểm soát.

ngoai tinh
(Ảnh minh hoạ).

Theo tâm lý này, đàn ông lừa dối vợ thường tự coi mình là nạn nhân và lừa dối là hình thức trả thù. Tại thời điểm này, việc anh ta có tàn nhẫn hay không không còn quan trọng. Tất nhiên, điều này đã tàn phá hoàn toàn cuộc hôn nhân.

Một điều khiến đàn ông ngoại tình là cảm giác chinh phục điều mới lạ. Rất nhiều đàn ông chọn nhân tình kém xa vợ mình cả nhan sắc lẫn tài năng. Tuy nhiên, anh ta thích cảm giác mới lạ và dễ bị thu hút bởi những thứ cô gái sở hữu mà ở vợ không có. Chẳng hạn như đàn ông có vợ giỏi giang, kiếm tiền giỏi lại thích che chở cho những cô gái dịu dàng, yếu đuối,…

Và khi đối mặt với một cuộc hôn nhân tan vỡ, cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là người phụ nữ cần thoát khỏi tình trạng đó.​

Từ khóa:
Cùng chuyên mục