Tiếp Thị Gia Đình

Thứ hai, 07/11/2022, 08:27 (GMT+7)

Những thói quen có thể đưa hôn nhân đi tới "vực thẳm"

Có những thói quen có thể giết chết hôn nhân của bạn và tốt hơn hết là bạn lập tức thay đổi nếu muốn có một gia đình hạnh phúc.

Né tránh giải quyết những xung đột trong cuộc sống

Các cặp đôi thường bỏ qua xung đột hoặc phủ nhận rằng một vấn đề thực sự là một vấn đề. Điều này khiến xung đột trở nên tồi tệ hơn. Giảm thiểu mối quan tâm hoặc hạ thấp tầm quan trọng của một vấn đề của vợ hoặc chồng có thể dẫn đến cảm giác tổn thương và oán giận ở người kia.

Một số cặp vợ chồng làm ngược lại và phóng đại các vấn đề. Người này coi một vấn đề nhỏ mà một cặp vợ chồng có thể giải quyết dễ dàng và coi nó như một vấn đề lớn. Yếu tố thứ ba là cho phép các cuộc tranh cãi bằng lời nói trở nên khó nghe. Khi các cặp đôi dùng đến cách gọi tên và kể ra những vấn đề nhạy cảm trong quá khứ, mối quan hệ sẽ đi vào con đường sai lầm.

Cách xử lý xung đột:

Đầu tiên, hai vợ chồng cần lắng nghe nhau một cách thực sự. Hãy nghĩ về điểm mà đối phương đang cố gắng đưa ra thay vì lập kế hoạch phản bác. Khi đó, hai vợ chồng cần tập trung giải quyết vấn đề. Việc xác định ai đúng chỉ đổ lỗi cho người kia.

Chỉ cần bỏ qua bước đó và tập trung vào việc tìm ra giải pháp cho vấn đề. Trong suốt quá trình giải quyết xung đột, điều quan trọng là cả hai đối tác phải tôn trọng quan điểm của đối phương. Có thể có ý kiến ​​khác nhau, nhưng chúng ta phải tôn trọng mặt khác của lập luận.

Không chia sẻ cảm xúc

Nghiện điện thoại đang trở thành một vấn đề có thật trong các gia đình, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và là nguyên nhân đẩy các cặp đôi ra xa nhau hơn.

Các cặp vợ chồng cần phải chia sẻ rất nhiều khoảnh khắc tình cảm từ niềm vui mừng khi con chào đời hay công việc mới hoặc nỗi đau đớn của những cái chết bất ngờ trong gia đình.

Qua tất cả, cả hai phải cùng nhau trải qua cảm xúc buồn vui, nương tựa vào nhau. Những loại trải nghiệm đầy cảm xúc này là chìa khóa để phát triển mối quan hệ thân thiết như một cặp vợ chồng.

Không coi người bạn đời là quan trọng nhất

Đôi khi, chúng ta ăn mừng những khoảnh khắc như được thăng chức với đồng nghiệp hoặc bạn bè thay vì với vợ/chồng của mình vì bạn cho rằng bạn bè, đồng nghiệp có thể là nguồn hỗ trợ và động viên tuyệt vời.

Nhưng đó là một sai lầm. Dù sự kiện nào bạn cũng nên nhớ đến vợ/chồng của mình. Khi bạn chia sẻ những khoảnh khắc xúc động nhất của mình với vợ/chồng, có nghĩa bạn trấn an cô ấy/anh ấy rằng họ là người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn, cho dù thời điểm đó là tốt hay xấu.

Quên sự hỗ trợ của vợ/chồng

Nhiều lần chúng ta né tránh nhau và có vẻ bất cần sự hỗ trợ. Điều này có thể chấp nhận được, đặc biệt là trong thời gian buồn đau. Chúng ta có thể cảm thấy tội lỗi, xấu hổ khi buồn hoặc ý tưởng chia sẻ có vẻ quá đau đớn. Nhưng chúng ta cũng cần tin tưởng vợ/chồng và chấp nhận sự ủng hộ yêu thương của họ.

Sự hỗ trợ của họ sẽ giúp ta vượt qua thời kỳ khó khăn. Sự cởi mở của bạn với nó cũng sẽ cho thấy rằng bạn đánh giá cao những gì mà vợ/chồng bạn mang lại cho mối quan hệ hôn nhân ngày càng khăng khít.

Cùng chuyên mục