Thứ hai, 19/12/2022, 15:14 (GMT+7)

Motorola chuẩn bị giới thiệu ThinkPhone

(Tiepthigiadinh) - Điện thoại ThinkPhone của hãng Motorola sắp được tung ra có vỏ carbon và nhiều đặc điểm được lấy cảm hứng từ dòng laptop ThinkPad X1 Carbon trứ danh.

thinkphone Tiepthigiadinh H1
Chiếc điện thoại có thể mang tên ThinkPhone, giống thương hiệu ThinkPad mà Lenovo đang sở hữu. Ảnh: The Tech Outlook.

Dù Google đã bán Motorola cho Lenovo vào năm 2014 nhưng Motorola vẫn tiếp tục hoạt động độc lập với công ty Trung Quốc. Nhiều năm qua, cả 2 tung ra các dòng smartphone dưới thương hiệu riêng. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi.

Theo The Tech Outlook, thông số kỹ thuật của ThinkPhone khá ấn tượng. ThinkPhone có thể được trang bị SoC Snapdragon 8+ Gen 1, cùng loại chipset cung cấp sức mạnh cho các thiết bị gập mới nhất của Samsung - Galaxy Flip 4, Fold 4 và smartphone chuyên game Asus ROG Phone 6 Pro. Máy được cho là có bộ nhớ RAM 8 GB hoặc 12 GB, bộ nhớ trong có các mức 128 GB, 256 GB hoặc 512 GB.

thinkphone Tiepthigiadinh H2
Thông số kỹ thuật của ThinkPhone sẽ khiến bạn bất ngờ.

ThinkPhone có thể đi kèm với màn hình 6,6 inch, độ phân giải 1.800 x 2.400 pixel, tốc độ làm mới 144 Hz và độ sáng 1.200 nit. Tin đồn cho rằng máy được trang bị viên pin 5.000 mAh với công suất sạc nhanh 68 W, sạc không dây 15 W. ThinkPhone có thể sở hữu cảm biến chính 50 MP và một camera phụ 32 MP ở mặt trước, mang lại khả năng quay phim 8K UHD.

Trong các bức ảnh rò rỉ, có một hình rất giống bộ lọc riêng tư – tính năng giúp cho bất cứ thứ gì hiển thị trên màn hình trở nên vô hình khi nhìn từ góc khác. Điều này cũng phù hợp đối với sản phẩm hướng đến người dùng doanh nhân, vốn chú trọng bảo mật thông tin. Một hình ảnh khác lại cho thấy ThinkPhone có thể đi kèm tính năng Ready For của Motorola, giúp người dùng kết nối điện thoại với màn hình ngoài, chuột, bàn phím để trở thành một máy tính chạy Android.

Hiện tại chưa có thông tin về thời gian ra mắt và giá bán nhưng với các thông số kỹ thuật và tính năng như vậy, ThinkPhone có thể là thiết bị thuộc phân khúc cao cấp.

Cùng chuyên mục