Thứ bảy, 13/04/2024, 09:37 (GMT+7)

Miền Bắc oi bức trở lại, có nơi nhiệt độ trên 37 độ C

Hôm nay nền nhiệt tăng nhanh tại miền Bắc khiến oi nóng gia tăng, nhiều nơi ở Tây Bắc có mức nhiệt cao nhất trên 37 độ C. 

Ngày 13/4, thời tiết chủ đạo trên khắp cả nước là oi nóng. Tại miền Bắc, nền nhiệt tiếp tục tăng nhẹ, chạm mức cao nhất 30-32 độ C ở Đông Bắc Bộ và 31-34 độ C ở Tây Bắc Bộ. 

Riêng một số tỉnh như Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, mức nhiệt có thể tăng cao trên ngưỡng nắng nóng, đạt mức 35-37 độ C. Một số nơi có thể nắng nóng gay gắt cục bộ trên 37 độ C. 

Hà Nội hôm nay nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Do đang trong thời điểm miền Bắc giao mùa, độ ẩm cao khiến vi khuẩn, virus có thể phát triển, người dân cần chú ý để bảo vệ sức khỏe. 

660cb4efbffda
Miền Bắc nắng nóng, tăng nhiệt.

Tây Nguyên và khu vực vùng núi Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ. Nắng nóng ở khu vực Nam Bộ và khu Tây Bắc Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Ngày 14-15/4, ở khu vực Tây Nguyên và vùng núi phía Tây khu vực Trung Bộ khả năng có nắng nóng diện rộng.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Nắng nóng kéo dài suốt gần 2 tháng qua ở Nam Bộ đang tác động tiêu cực đến cuộc sống của nhiều người dân. Ngoài ra, khu vực còn hứng chịu ảnh hưởng của triều cường khiến tình trạng xâm nhập mặn gia tăng. 

Cùng chuyên mục