Thứ hai, 08/04/2024, 08:53 (GMT+7)

Miền Bắc đón không khí lạnh, trời giảm nhiệt kèm mưa dông

Hôm nay, không khí lạnh yếu tràn về khiến miền Bắc mưa dông, nền nhiệt giảm khoảng 2 độ C so với một ngày trước, duy trì trong ngưỡng 22-27 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/4, nền nhiệt tại miền Bắc tiếp tục giảm khoảng 2 độ C so với một ngày trước, duy trì trong ngưỡng 22-27 độ C. Tình trạng mưa nhỏ tiếp diễn, tập trung ở Đông Bắc Bộ.

Từ tối và đêm 8/4, một đợt không khí lạnh mới được bổ sung khiến thời tiết miền Bắc diễn biến xấu. Do cường độ yếu và lệch đông, không khí lạnh có thể gây mưa rào kèm dông cho nhiều nơi, đặc biệt tại vùng núi và trung du. Thời tiết Hà Nội có mưa rải rác vào buổi sáng. Ban ngày trời mát mẻ, dễ chịu. Nhiệt độ 25-27 độ. Buổi tối có mưa nặng hạt.

Trang Accuweather dự báo Hà Nội ghi nhận phổ biến 22-27 độ C, trời âm u và có mưa liên tục các ngày 8-10/4. Thời tiết chuyển mát, se lạnh về đêm. Đây nhiều khả năng là đợt không khí lạnh cuối của thời kỳ đông xuân, sau đó khu vực trở lại thời tiết oi nóng của mùa hè. 

65f79d734d45f
Hôm nay, không khí lạnh yếu tràn về khiến miền Bắc mưa dông, nền nhiệt giảm khoảng 2 độ C so với một ngày trước.

Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt trong nhiều ngày tới. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp, 45-50%.

Cơ quan khí tượng cảnh báo thời gian tới, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục ở mức cao hơn trung bình nhiều năm và cao hơn năm 2023. Các đợt xâm nhập mặn tăng cao tập trung trong thời kỳ: 8-13/4, 22-28/4 và 7-11/5.

Tình hình xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long phụ thuộc vào nguồn nước từ thượng nguồn sông Mekong, triều cường và còn biến động trong thời gian tới. Do đó, các địa phương cần cập nhật kịp thời thông tin dự báo để có biện pháp chủ động phòng chống xâm nhập mặn.

Cùng chuyên mục