Thứ ba, 24/12/2024, 15:26 (GMT+7)

Mẹ đảm Hà Nội bật mí công thức làm lẩu ốc nóng hổi, thơm ngon khó cưỡng cho cả nhà xì xụp ngày đông lạnh

Chỉ với vài bước đơn giản, mẹ đảm Hà Nội đã có ngay một nồi lẩu ốc thơm ngon, nóng hổi chiêu đãi cả nhà cho ngày đông se lạnh, ai ăn cũng khen hết lời.

Trong tiết trời se lạnh, một nồi lẩu ốc nóng hổi, vị thanh thanh của nước lẩu, mùi thơm của bỗng rượu nếp kết hợp với sự dai giòn của ốc và các lại rau thơm tươi mát khiến bất cứ ai cũng phải mê đắm.

Là một người phụ nữ đảm đang, yêu thích việc bếp núc, chị Hồng Thúy (Hà Nội) thường hay chia sẻ những món ăn, công thức nấu của mình lên mạng để chị em có thể tham khảo cho bữa cơm gia đình.

466949216_649389060754008_4968498940775077814_n
Chị Hồng Thúy - chủ nhân của nồi lẩu ốc thơm ngon, nóng hổi

Chị tâm sự: "Nhiều khi muốn ăn gì đó nhưng ngại nấu, thế mà chỉ cần con nói muốn ăn một cái là tự nhiên siêng hẳn ra". Mẹ đảm cho biết, thông thường để nấu một nồi lẩu ốc không mất quá nhiều thời gian, chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ.

Mời bạn cùng Tiếp thị & Gia đình tìm hiểu cách nấu lẩu ốc đơn giản mà nhanh gọn được chị Thúy chia sẻ ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu

- 2 kg ốc nhồi.

- 1 kg ốc đá.

- Xương ống 500g để làm nước dùng.

- Cà chua 3-5 quả.

- Sả: 4-5 cây.

- Gừng: 1 củ.

- Lá chanh, hành tím, tỏi, ớt, nước mắm.

- Bỗng rượu, me, chút mẻ.

- Rau ăn kèm: rau sống, hoa và bắp chuối, hành, tía tô, lá lốt.

- Đậu: 3 bìa.

- Giò sống: 3 lạng.

- Tóp mỡ, thịt bò, sụn.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế ốc

- Ốc mua về rửa sạch ngâm với nước vo gạo với chút bột mỳ ốc nhả nhớt bẩn rất nhanh.

1
2

- Sau khi ốc nhả nhớt sạch rửa sạch lại sau đó cho ốc vào nồi cho vài câu sả, vài lát gừng và lá chanh luộc. Khi ốc chín lấy phần thịt ốc ra rửa sạch bằng chút dấm cho hết nhớt bẩn.

Bước 2: Ninh xương

- Xương ống mua về rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi hôi tiết bẩn sau đó rửa lại sạch và cho vào nồi hầm để lấy nước dùng.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Rửa sạch các loại rau ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

- Cà chua cắt múi cau hoặc thái lát. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở rửa sạch xay nhỏ.

rau

Bước 4: Làm mọc ốc

- Ốc sau khi làm sạch lấy 1 phần đem thái nhỏ trộn với giò sống lá lốt trộn cùng cho ít gia vị nước mắm cũng rất thơm ngon.

- Sau khi trộn xong, chia đều và viện thành các viên tròn rồi đem hấp qua là có ngay các viên mọc ốc giòn ngon để ăn lẩu.

465526664_1721775942007572_2153833863404609757_n
462563791_921054846788881_357289675359682286_n

Bước 5: Hoàn thiện

- Đậu thái miếng chiên giòn

- Phi thơm hành tỏi băm sau đó cho cà chua vào xào qua đổ nước dùng xương vào đun sôi, sau đó cho ít nước me, bỗng rượu nếp cái, bột canh, chút nước mắm, vài viên đường phèn điều vị sau đó thử lại để xem vừa khẩu vị gia đình mình chưa. Đun thêm 10 phút thì cho ra nồi lẩu.

Thưởng thức

Bày các nguyên liệu như rau, ốc, đậu, mọc ốc… ra rồi cùng gia đình thưởng thức.

462583194_1164092888670868_5296928403643344450_n

Chỉ với vài bước đơn giản là chị em đã có ngay nồi lẩu ốc thơm ngon, nóng hổi hấp dẫn dể cả gia đình cùng thưởng thức rồi! 

462572752_914939843950483_650646744225177586_n

Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục