Thứ hai, 15/01/2024, 16:11 (GMT+7)

MC Đức Bảo nói gì về phát ngôn gây tranh cãi liên quan đến vấn đề sinh con?

MC Đức Bảo khẳng định bản thân không phải là chủ nhân của phát ngôn gây tranh cãi mạng xã hội nhưng anh vẫn gửi lời xin lỗi vì đã gián tiếp gây ra sự hiểu lầm này.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh MC Đức Bảo VTV gắn với phát ngôn về chuyện con cái: "Nếu đứa con sinh ra để kế thừa sự vất vả nghèo khó của bạn, vậy không sinh con cũng là một loại lương thiện".

Ngay lập tức, phát ngôn này đã gây tranh cãi. Bên cạnh nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm trên, cũng có người cảm thấy khó chịu, đưa ra nhiều phản bác, chỉ trích. Một số người cho rằng câu nói của MC Đức Bảo "đụng chạm" tới những người lao động nghèo khó, vất vả trong xã hội.

Mới đây nhất, nam MC chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái khá dài để giải thích về sự việc và khẳng định, đây không phải phát ngôn của mình.

tojv7lwi831-uvhcv3k2iy2-9c0pgqsyjl3
MC Đức Bảo lên tiếng về phát ngôn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

"Đầu tiên, Đức Bảo muốn khẳng định: Câu nói trên không phải là phát ngôn của cá nhân mình. Tuy nhiên, dẫn tới hiểu lầm này, lại xuất phát từ việc bên cạnh trang cá nhân, mình còn có một page do ê-kíp quản lý, chủ yếu đăng những hình ảnh hài hước, đôi khi lồng một chút triết lý với mục đích đơn thuần là chia sẻ. 

Vậy nên, chia sẻ trên cũng là một phần trong số đó, về một quan điểm tuy không phổ biến, nhưng đáng để suy ngẫm về lựa chọn sinh con có trách nhiệm", Đức Bảo viết.

Nam MC cho biết bản thân anh thấy nội dung này là lời nhắc về trách nhiệm của người làm cha mẹ, chỉ sinh con khi suy nghĩ thấu đáo và có sự chuẩn bị tốt nhất: "Chắc chắn không ai muốn chứng kiến mảnh đời bị bỏ rơi, những em nhỏ thay vì được học tập, vui chơi lại bị ép lao động nặng nhọc trong điều kiện tồi tàn nhất. Chỉ vậy thôi mọi người ạ.

Nhưng cũng rất tiếc là câu trích dẫn mà mình chia sẻ lại mang đến những hiểu lầm không đáng có, tạo ra cảm xúc tiêu cực cho một số người trong một tối cuối tuần đáng lẽ nên được thư giãn, giải trí", Đức Bảo phân trần.

ofhfynjujs1-u3shkdo48v2-jpz7kzk30f3
Nam MC cho biết chia sẻ trên không phải là quan điểm của cá nhân mình.

Nam MC cũng chốt lại quan điểm, sinh con hay không sinh con, điều kiện như thế nào là đủ hay chưa đủ đều là suy nghĩ riêng của mỗi cặp đôi, mỗi gia đình. Cuối bài đăng, Đức Bảo cũng gửi lời xin lỗi mọi người vì những hiểu lầm, trải nghiệm không đáng có.

Bài chia sẻ trên của MC Đức Bảo đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khán giả. Chính sự thẳng thắn, chân thành của MC Đức Bảo là điều mà anh được đảo khán giả yêu mến suốt nhiều năm qua. 

MC Đức Bảo, sinh năm 1987, là gương mặt người dẫn chương trình quen thuộc của VTV. Anh từng đảm nhiệm vai trò MC của nhiều chương trình có tiếng như: Chúng tôi là chiến sĩ, Cà phê sáng với VTV3, SEA Games 31, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Vietnam Idol 2023,...

Từ khóa:
Cùng chuyên mục