Mách bạn cách làm 3 món ăn màu trắng thích hợp dưỡng da mùa lạnh
Thời tiết mùa thu se lạnh và khô hanh dễ khiến da mất nước. Chế độ ăn uống có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này. Cùng học cách làm 3 món ăn màu trắng sau để bồi bổ sức khỏe và giúp làn da thêm đẹp.
1. Củ cải xào trứng
Nguyên liệu
- 1 củ cải trắng to
- 2 quả trứng gà
- 1 củ hành tím, 1 ít hành lá
- Hạt nêm, tiêu trắng
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ củ cải trắng rồi thái thành các sợi mỏng và nhỏ theo sở thích của bạn.
Bước 2: Đập trứng vào bát, thêm 1/2 thìa cà phê muối, khuấy đều. Làm nóng chảo, thêm chút dầu ăn rồi đổ trứng vào. Đợi mặt trứng se lại chút thì đảo đều và cho trứng ra đĩa.
Bước 3: Băm nhỏ hành tím rồi cho vào chảo phi thơm, đổ củ cải vào xào. Sau 1 phút, bạn đổ trứng trở lại, thêm hạt nêm, tiêu trắng cho vừa miệng. Rắc hành thái nhỏ lên và tắt bếp.
2. Canh thịt bò củ mài
Nguyên liệu
- 150g thịt thăn bò
- 200g củ mài
- Hành lá thái nhỏ
- Rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, tinh bột bắp
Cách thực hiện
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, thấm khô rồi thái thành từng lát càng mỏng càng tốt theo đúng thớ thịt. Sau đó, ướp thịt bò với 1/2 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa tinh bột bắp, 1/2 thìa dầu ăn trong 10 phút. Cho tinh bột bắp để miếng thịt mềm, thêm dầu ăn khóa ẩm để thịt không bị khô.
Bước 2: Củ mài gọt sạch vỏ, rửa bằng nước muối cho hết nhớt. Cắt thành từng lát có độ dày bất kỳ tùy theo sở thích.
Bước 3: Cho xíu dầu vào nồi, đổ củ mài vào xào trong 2 phút. Tiếp đó đổ lượng nước vừa đủ vào nấu trên lửa lớn đến khi củ mài chín.
Bước 4: Cho thịt bò vào và đun thêm đến khi thịt bò chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành lá lên trên và tắt bếp.
3. Chè dưỡng nhan nấm tuyết
Nguyên liệu
- 1/2 cái nấm tuyết (Nếu nhiều người ăn thì tăng lượng nấm tuyết lên)
- 1 quả lê nhỏ, 4 quả táo đỏ khô, 1 nhúm kỷ tử
- Đường phèn, bột mì hoặc baking soda
Cách thực hiện
Bước 1: Cho nấm tuyết vào bát nước ấm to có pha thêm chút bột mì hoặc baking soda để ngâm nở. Sau khi nấm nở, mang rửa sạch, cắt bỏ phần rễ vàng. Rửa lại và xé thành các miếng nhỏ rồi cho vào nồi.
Bước 2: Đổ một lượng nước vừa đủ, đun sôi ở lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ đun liu riu trong 30 phút.
Bước 3: Gọt vỏ lê, bỏ lõi, cắt miếng nhỏ, cho vào nồi chè. Táo đỏ và kỷ tử rửa sạch, cho vào nồi. Sau đó, ít đường phèn và nấu thêm 5 phút là có thể thưởng thức được món chè dưỡng nhan. Lưu ý không cần cho quá nhiều đường phèn, bởi táo đỏ và lê cũng đã có vị ngọt tự nhiên.