Thứ bảy, 10/06/2023, 13:08 (GMT+7)

Lưu ngay mẹo bảo quản vải thiều để quả tươi lâu, không thâm đen

Thanh Hoa (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Vải thiều dù để tủ lạnh cũng sẽ bị thâm, giòn vỏ, không giữ được độ tươi ngon lâu nếu không biết phương pháp bảo quản tốt.

Vải thiều là loại trái cây phổ biến mỗi khi hè đến. Loại quả này ngọt thơm, mọng nước và có nhiều cách chế biến đa dạng khác nhau.

Vào mùa, nhiều gia đình thường tích trữ vải thiều trong tủ lạnh làm thức uống, ăn dần. Tuy nhiên, để giữ trọn độ tươi ngon của loại quả này, bạn cần áp dụng một số thủ thuật. Dưới đây là phương pháp bảo quản vải thiều vừa đơn giản, vừa hiệu quả mà Tiếp thị và Gia đình muốn chia sẻ đến bạn.

bao-quan-vai-1.jpg
Để giữ trọn độ tươi ngon của vải thiểu, bạn cần áp dụng một số thủ thuật (Nguồn ảnh: Freepik)

Dụng cụ cần có để bảo quản vải thiều

Phương pháp bảo quản này không yêu cầu nhiều dụng cụ, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Hộp bảo quản thực phẩm có nắp đậy kín (bằng nhựa hay thủy tinh đều được)
  • 2 - 3 chiếc khăn nhỏ sạch, có khả năng thấm hút tốt

Hướng dẫn thực hiện bảo quản vải thiều

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành các bước sau:

  • Bước 1: Vải thiều rửa sạch, cắt bỏ cành, chỉ để lại một đoạn cuống ngắn khoảng 1 cm để khi lột vỏ sẽ dễ dàng hơn
  • Bước 2: Rửa sạch hộp bảo quản rồi lau khô
  • Bước 3: Dùng 1 chiếc khăn mềm khô, thấm hút tốt trải đều để lót dưới đáy hộp 
  • Bước 4: Xếp vải vào trong hộp
351339063_247489087881931_5203918326285442628_n
Dùng chiếc khăn mềm khô lót dưới đáy hộp sau đó xếp vải lên (Ảnh: Thanh Hoa)
  • Bước 5: Dùng 1 chiếc khăn khác, vò qua nước sau đó vắt kỹ, giũ mạnh cho kiệt nước (chỉ để khăn hơi ẩm nhẹ) rồi phủ lên bề mặt quả
  • Bước 6: Đóng chặt nắp hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản

Lưu ý: Nếu hộp bảo quản không phải là loại kín, hút ẩm chuyên dụng thì cứ 2 ngày sẽ kiểm tra lại 1 lần. Khi khăn ở dưới đáy bị ẩm nhiều, bạn thay lại 1 lớp khăn khô mới và tiếp tục thực hiện các bước bảo quản như trước. 

Khi áp dụng phương pháp bảo quản này, quả vải sau nhiều ngày vẫn còn màu đỏ tươi đẹp mắt. Đồng thời, chất lượng ruột vải cũng căng mọng, thơm ngọt không quá khác biệt so với lúc đầu.

Cùng chuyên mục