Thứ ba, 23/04/2024, 16:56 (GMT+7)

Khơi dậy tinh thần đọc sách đến học sinh tiểu học Thủ đô

PV (Tiếp Thị & Gia đình)

Nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa tổ chức thành công sự kiện “Adventure With Words - Phiêu Lưu Cùng Con Chữ" nhằm lan toả tình yêu sách và hình thành văn hoá đọc cho các em nhỏ.

Chiều ngày 22/4, tại trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình (Hà Nội), nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức sự kiện “Adventure With Words - Phiêu Lưu Cùng Con Chữ" với sự tham gia của gần 400 em học sinh khối lớp 5.

DSCF0594
Chương trình thu hút sự tham gia của toàn Khối học sinh lớp 5

Tại đây, các em học sinh đã được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị như: tham quan triển lãm các đoạn truyện ngắn song ngữ và viết cảm nghĩ lên “tán lá xúc cảm” tại khu “Storyland Safari”; thi rung chuông vàng tìm hiểu về kiến thức khoa học ở “Riddle River”; sáng tạo bìa sách và viết lời tựa cho sách với “Creative Cave”; chơi ném bóng dính về chủ đề lịch sử nước nhà và tác phẩm văn học Việt Nam tại “Historical Hill” hay tham gia thử thách ghép từ Tiếng Anh liên quan đến các câu chuyện trong trạm “Adventure With Words”.

DSCF0741
Các bé háo hức tham gia thử thách rung chuông vàng tại khu địa danh dòng sông tri thức “Riddle River”
DSCF0658
Các em học sinh hoá thân thành tác giả cho cuốn sách của riêng mình
IMG_0728
Các bạn nhỏ hào hứng với trò ném bóng dính ở ngọn đồi lịch sử “Historical Hill”

Sau khi trải nghiệm ở các khu địa danh, mỗi em học sinh có được dấu chứng nhận và tích luỹ lượng con dấu để đổi lấy phần quà “châu báu” tại quầy đổi thưởng Treasure.

DSCF0929
Các em học sinh phấn khởi nhận quà tại quầy đổi thưởng

Cô Thiều Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình chia sẻ: “Nhà trường rất quan tâm và ủng hộ sự kiện của các em sinh viên Học viện báo chí và Tuyên truyền. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa bởi ý tưởng hay, cách làm sáng tạo và mà các em sinh viên đã mang đến cho học sinh trong nhà trường. Cùng với nhiều hoạt động khác của Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình trong năm học 2023 - 2024, sự kiện này không chỉ tạo ra sân chơi giáo dục hấp dẫn mà còn là cơ hội để khơi tình yêu sách báo trong lòng mỗi học sinh tham gia, từ đó mở ra một không gian học tập tích cực, sáng tạo”.

DSCF0618
Cô Thiều Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Nhà trường nhận định, chương trình mang tính giáo dục cao

“Adventure With Words là tâm huyết chúng mình gói ghém để mang tới một trạm vui chơi, nơi các bạn nhỏ thấy được những khía cạnh mới lạ, hấp dẫn từ các con chữ, qua đó khơi dậy niềm đam mê đọc sách” - Phạm Quỳnh Chi, trưởng ban tổ chức bày tỏ.

Trong không khí hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024, sự kiện của nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền không chỉ mang đến trải nghiệm mới lạ, thú vị đối với việc đọc sách cho các em học sinh, mà còn giúp các em bồi dưỡng tình yêu dành cho sách, từng bước hình thành văn hóa đọc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cùng chuyên mục