Thứ sáu, 09/02/2024, 13:37 (GMT+7)

Khai mạc Vườn hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024

Tối 7/2 (tức 28 Tết), tại quần thể Bảo tàng tỉnh, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc Vườn hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024 với chủ đề “Ninh Thuận Xuân đoàn kết - phát triển”. Vườn hoa Xuân năm nay đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

z5148376100593_813fb69ef64d6219459b59e723e11c28

Vườn hoa Xuân năm nay được thiết kế với 22 cụm tiểu cảnh, hạng mục trang trí vừa mang tính hiện đại, vừa giữ nét truyền thống ngày Tết cổ truyền. Về nội dung có sự kết hợp, giao thoa giữa dòng chảy hiện đại với truyền thống lịch sử, phản ánh sự phát triển kinh tế gắn với bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đến với Vườn hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024, Nhân dân và du khách cảm nhận được hương sắc ngày xuân đang đến rất gần bởi sự đan xen, đua sắc của hơn 20 loài hoa, cây cảnh thông qua các tiểu cảnh sắc xuân, hoa xuân, vườn cây Ninh Thuận, vùng biển yêu thương, văn hóa các dân tộc anh em, nghệ thuật làm gốm của đồng bào Chăm, chuyển đổi số… Đặc biệt, tiểu cảnh linh vật rồng - biểu tượng của năm Giáp Thìn 2024 với tư thế đang vươn mình bay lên thể hiện sự bứt phá, mạnh mẽ, hướng đến tương lai, thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực, sẵn sàng thực hiện và hoàn thành xuất sắc mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. 

aaaa
a1a1

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các nhà tài trợ, đơn vị thiết kế, thi công đã nỗ lực làm việc để có Vườn hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024 đẹp mắt, lung linh phục vụ Nhân dân trong dịp Tết đến, xuân về. Chúc các đồng chí lãnh đạo, bà con Nhân dân, du khách đón Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Công trình do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận là chủ đầu tư và Công ty TNHH Xây dựng và Quảng cáo Kiến Trẻ là đơn vị thực hiện đã làm bật được mong muốn của lãnh đạo tỉnh, mong người dân có một cái tết ấm no, sung túc và một năm phát triển mạnh mẽ của tỉnh Ninh Thuận. 

Từ khóa:
Cùng chuyên mục