Học ngay cách làm bao tử heo nướng muối ớt giòn ngon, thơm lừng, đổi vị cho cả nhà
Bạn đang tìm một món ngon để đổi vị cho bữa ăn gia đình? Hãy thử ngay bao tử heo nướng muối ớt – món ăn giòn sần sật, cay thơm hấp dẫn, chinh phục mọi khẩu vị.
Bí quyết làm mứt dừa bằng lò vi sóng ngon như ngoài hàng, ăn là mê
Cách làm tai heo cuộn bắp bò giòn, thơm ngon cho mâm cơm ngày Tết thêm phong phú, bớt ngán
Học mẹ đảm cách làm tai heo ngâm rau tiến vua ngày Tết thơm ngon, giòn sần sật, ai ăn cũng khen
Nếu còn băn khoăn chưa biết nấu món ăn nào cho gia đình thì bao tử heo nướng muối ớt là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Vị cay cay của ớt hòa quyện cùng mùi thơm của bao tử nướng, chấm thêm muối chanh hoặc sốt chấm thì còn gì hấp dẫn hơn.

Để bao tử nướng mềm, không dai thì bí quyết quan trọng nhất nằm ở khâu sơ chế sạch sẽ và tẩm ướt gia vị. Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn khó cưỡng.
Hãy cùng tham khảo cách làm bao tử heo nướng muối ớt của chị Thanh Huệ để trổ tài cho gia đình mình nhé!
Nguyên liệu

- Bao tử heo: 1 cái.
- Gia vị: Ớt bột, hạt nêm, nước tương, dầu hào, đường, muối, gừng tỏi hành tím.
- Giấm, bột mì, rau thơm ăn kèm, me vắt, đậu phộng.
Cách thực hiện
- Bao tử heo mua về xoa bóp kỹ với muối và ngâm qua bột mì 15 phút rồi rửa lại dưới vòi nước cho thật sạch. Tiếp theo, chần bao tử trong nước sôi từ 2 - 3 phút, sau đó vớt ra, rửa lại lần nữa, để ráo.

- Cho gừng, tỏi, hành tím vào cối, giã nát. Bao tử heo cho vào tô cùng với 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, ớt bột (tùy khẩu vị ăn cay nhiều hay ít) và hỗn hợp gia vị vừa giã. Xoa trộn cho hỗn hợp gia vị bám đều lên bao tử, ướp khoảng 1 giờ.


- Cho bao tử heo lên khay nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 30 phút là được.


Sau khi nướng xong lấy bao tử heo ra, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bao tử heo nướng dai giòn thấm vị và các loại gia vị ướp thơm phức, cay nồng vô cùng hấp dẫn.


Chị em có thể chấm bao tử heo với nước mắm me đậu phộng chua chua ngọt ngọt và ăn kèm các loại rau thơm để tăng thêm hương vị.
Chúc các bạn thành công!