Tiếp Thị Gia Đình

Thứ bảy, 18/11/2023, 12:27 (GMT+7)

Hà Nội sắp ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm

Những sản phẩm du lịch này sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị về vẻ đẹp và sự phong phí của đêm Hà Nội qua lăng kính nghệ thuật, văn hóa ngay trong lòng một di sản.

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ lựa chọn 15 sản phẩm du lịch đêm trong nhiều sản phẩm hiện đang được khai thác để giới thiệu tới du khách tại lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội. Những sản phẩm được lựa chọn là những sản phẩm được đầu tư làm mới về nội dung, hình thức thể hiện và có những sản phẩm được xây dựng mới, lần đầu được giới thiệu.

Theo đó, vào 20h tối các ngày từ 24 đến 26/11, tại Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội - Điểm chạm của những xúc cảm”, 22 Hàng Buồm, du khách sẽ được thưởng lãm trình diễn nghệ thuật ánh sáng và âm nhạc dân gian đương đại với chủ đề “Cuộc đối thoại giữa ánh sáng và không gian kiến trúc”.

Trong đó, họa tiết của 13 di sản vật thể và phi vật thể đặc trưng cho các giá trị văn hóa, lịch sử nổi bật của Thủ đô, như: Cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng, chùa Một Cột, Tháp Bút, tranh Hàng Trống, nón lá Làng Chuông, Tứ Trấn, Khuê Văn Các, Hoàng thành Thăng Long sẽ là điểm nhấn nổi bật của sự kiện.

ho-guom-ve-dem
Hồ Gươm là biểu tượng nổi tiếng của Hà Nội. (Ảnh: Việt Anh)

Cũng trong các buổi tối từ 24 đến 26/11, khu vực Ô Quan Chưởng sẽ diễn ra hoạt động trình diễn visual nghệ thuật 3D mapping hình ảnh các sản phẩm du lịch đêm và các điểm di sản văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội. Qua đó mang đến cho du khách những trải nghiệm mới, ấn tượng được tạo nên thông qua sự kết hợp giữa công nghệ và không gian Ô Quang Chưởng về đêm.

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động ra mắt sản phẩm du lịch đêm sẽ gồm Workshop nghệ thuật vẽ tranh Hàng Trống, làm mây tre đan, làm tranh Trúc chỉ với sự hướng dẫn, chia sẻ của nghệ nhân; trình diễn các tiết mục nghệ thuật ca trù, chèo, hát chầu văn, hát xẩm, hát tuồng, trình diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc từ 8h30 - 15h ngày 24/11 và 8h30 - 22h ngày 25, 26/11.

Đáng chú ý tại lễ khai mạc, Khu vực hồ Hoàn Kiếm - phụ cận và khu phố cổ Hà Nội sẽ được Sở du lịch Hà Nội công nhận là khu du lịch cấp thành phố. Ngoài ra, cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn - Welcome Ha Noi City” với chủ đề “Đêm Hà Nội chào đón bạn” cũng được phát động nhằm tìm kiếm những tác phẩm tiêu biểu, có giá trị truyền thông về hình ảnh đất nước, con người Hà Nội phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá thúc đẩy phát triển du lịch Thủ đô.

Cùng chuyên mục