Gợi ý 2 món ngon từ trứng vịt lộn thích hợp cho tiết trời lạnh
Ngoài chế biến theo phương pháp luộc truyền thống, bạn không nên bỏ qua 2 món ngon từ trứng vịt lộn được gợi ý "cực kỳ" phù hợp với tiết trời lạnh này.
Trứng vịt lộn là một trong những món đặc sản thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu đã chán với trứng luộc chấm cùng muối tiêu và ăn kèm rau răm, bạn có thể thử làm 2 món ngon từ trứng vịt lộn vừa lạ, vừa đơn giản ngay dưới đây.
Món ngon từ trứng vịt lộn: Trứng hấp bia
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 - 5 quả trứng vịt lộn
- 10gr gừng
- 100gr rau răm
- 1 - 2 quả ớt
- 1 lon bia (khoảng 350ml)
- Gia vị cơ bản: muối, tiêu,..
Công thức thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trứng vịt lộn rửa sạch, chà kỹ để loại bỏ bụi bẩn còn bám trên vỏ
- Gừng nạo vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng
- Rau răm nhặt sạch, rửa nước rồi thái nhỏ
- Ớt rửa sạch, thái nhỏ
Bước 2: Luộc trứng
- Cho trứng vào nồi, đổ nước ngập rồi bật bếp để luộc
- Sau khoảng 2 -3 phút luộc trên lửa to, gắp trứng ra để nguội
Bước 3: Làm trứng vịt lộn hấp bia
- Dùng một chiếc bát, cho ớt, gừng, bia cùng ½ rau răm đã thái nhỏ vào
- Đập bỏ phần vỏ trứng, cho vào bát cùng ớt, gừng, rau răm và bia
Bước 4: Hấp trứng
- Cho bát trứng vào nồi hấp cách thủy trên lửa vừa
- Khoảng 5 - 7 phút sau, lấy bát trứng ra
- Rắc thêm một ít muối, tiêu và cho phần rau răm còn lại vào để thưởng thức món ngon từ trứng vịt lộn này.
Canh trứng vịt lộn om bầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 - 4 quả trứng vịt lộn
- 200gr quả bầu
- 100gr rau mồng tơi
- 2 củ hành tím
- 1 - 2 quả ớt
- 10gr rau răm
- Gia vị cơ bản: muối, nước mắm, hạt nêm,..
Công thức thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trứng vịt lộn mua về rửa sạch, để ráo
- Bầu nạo vỏ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ vừa ăn
- Mồng tơi nhặt bỏ lá héo hoặc úa vàng, rửa sạch rồi thái nhỏ
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
- Rau răm nhặt sạch, rửa nước rồi thái nhỏ
- Ớt rửa sạch, để ráo
Bước 2: Xào bầu
- Cho 1 - 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm phần hành tím băm nhỏ
- Khi hành dậy mùi, cho bầu đã thái vào rồi tiến hành xào đều trong khoảng 2 phút với lửa vừa.
Bước 3: Nấu trứng vịt lộn om bầu
- Cho khoảng 500ml nước vào nồi, tăng lửa và đậy nắp trong khoảng 1 phút.
- Khi canh sôi, đập 3 - 4 quả trứng vịt lộn còn sống vào nồi
- Tiếp tục cho thêm phần rau mồng tơi đã thái vào
- Nêm khoảng 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê mắm rồi đậy nắp lại, nấu khoảng 3 - 4 phút nữa trên lửa vừa.
Sau khi món canh trứng vịt lộn om bầu đã chín, bạn có thể múc ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Ở trên là 2 công thức món ngon từ trứng vịt lộn có cách làm đơn giản nhưng lại thơm ngon, đặc biệt phù hợp với mùa lạnh.
Chúc bạn thành công!
- Gợi ý công thức nấu chè sắn bùi thơm cho tiết trời se lạnh
- Mách bạn cách làm lươn om chuối đậu thơm ngon chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần
- Mách bạn cách làm thịt đông thơm ngon cho tiết trời se lạnh
- Gợi ý công thức nấu chè sắn bùi thơm cho tiết trời se lạnh
- Mách bạn cách làm thịt đông thơm ngon cho tiết trời se lạnh
- Mách bạn cách làm lươn om chuối đậu thơm ngon chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần
- Cách làm bánh khoai mì tạo hình trung thu "cực bắt mắt" bạn nên thử
- Mách bạn cách làm sạch và mới nội thất đặt ở ngoài trời
- Bí quyết sắp xếp căn bếp gọn gàng, tiện lợi cho mọi gia đình