Gợi ý công thức nấu chè sắn bùi thơm cho tiết trời se lạnh
Công thức nấu chè sắn rất phù hợp với tiết trời lạnh. Chỉ qua các bước đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay món ăn thơm ngậy, nóng hổi chiêu đãi cả nhà.
Món chè sắn (hay khoai mì) ăn vào những ngày mưa hay tiết trời se lạnh giúp làm ấm người rất tốt. mang đến cho bạn nhiều ấm áp. Sự hấp dẫn của món ăn này đến từ sự dẻo bùi của sắn, mùi lá dứa thơm, vị cốt dừa béo ngậy.
Hãy tham khảo công thức nấu chè sắn dưới đây để cùng vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà ngay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Với công thức nấu chè sắn thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200gram sắn (khoai mì)
Khi mua sắn, nên chọn những củ đầy đặn, dài, thẳng, màu tươi sáng, cầm nặng tay. Không nên chọn những củ quá nhỏ, móp méo, lớp vỏ bên trong màu quá trắng bởi chúng dễ chứa nhiều độc tố.
- 250gram đường thốt nốt
- 50gram bột năng
- 1 nhánh gừng
- 1gram muối trắng
- Dừa tươi nạo sợi
- Nước cốt dừa
- Đường cát trắng
- Lá dứa
Công thức nấu chè sắn
Công thức nấu chè sắn bao gồm các bước dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sắn mua về rửa sạch, lột hoặc gọt bỏ vỏ rồi rửa lại với nước sau đó cắt thành những khối vuông nhỏ có chiều dài khoảng 1 lóng tay.
- Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát, đập dập sau đó băm nhuyễn.
- Lá dứa rửa sạch
- Sắn bóc vỏ, rửa sạch và ngâm với nước muối tầm 30p
Bước 2: Hấp sắn
- Chuẩn bị 1 chậu nước, hòa tan 1 muỗng canh muối sau đó cho sắn đã cắt khúc vào ngâm trong khoảng 3 - 4 tiếng.
- Ngâm xong, vớt sắn ra rửa sạch lại với nước
- Bắc nồi hấp lên bếp, cho khoảng 1 lít nước ở dưới rồi cho sắn vào xửng hấp ở lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút
- Khi sắn chín, gắp ra để ráo
Bước 3: Nặn viên sắn Mochi
- Chia phần sắn đã hấp chín làm 2 nửa, 1 nửa đem nghiền nhuyễn
- Cho 10 gram bột năng cùng một ít đường cát trắng vào cùng phần sắn đã nghiền rồi nhào mịn
- Nặn phần hỗn hợp vừa nhào thành các viên nhỏ vừa ăn
Bước 4: Ngào sắn đường
- Cho 100ml nước + 50gram đường thốt nốt vào nồi đun sôi
- Cho phần sắn đã thái vuông còn lại vào ngào qua phần nước đường khoảng 2 - 3 phút
- Sau khi sắn đã ngấm đường và lên màu đẹp, vớt ra để vào âu
Bước 5: Nấu chè sắn
- Cho 1 lít nước lọc + 200ml đường thốt nốt + lá dứa vào nồi đun sôi
- Khi nước sôi, cho viên sắn mochi vào
- Khi nước sôi trở lại thì giảm lửa nhỏ, từ từ cho phần bột năng vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ
- Cho sắn miếng + dừa nạo + gừng vào đun nhỏ lửa
- Khi chè sôi trở lại, khuấy đều rồi tắt bếp là hoàn thành
Sau khi áp dụng công thức nấu chè sắn trên, bạn có sẽ thành phẩm là một món ăn thơm ngon, bùi dẻo, béo ngậy rất phù hợp với mùa thu đông.
Chúc bạn thành công!
(Ảnh: Facebook Mùa Oải Hương)
- 5 công thức món ngon từ cốm cho ngày thu mát mẻ
- Lưu ngay công thức làm bánh nướng nhân cốm xào cho dịp Tết Trung thu
- Mách bạn cách làm thịt đông thơm ngon cho tiết trời se lạnh
- 5 công thức món ngon từ cốm cho ngày thu mát mẻ
- Lưu ngay công thức làm bánh nướng nhân cốm xào cho dịp Tết Trung thu
- Học mẹ đảm 17 công thức làm sữa hạt vừa ngon, vừa bổ dưỡng
- Mách bạn cách làm thịt đông thơm ngon cho tiết trời se lạnh
- Mách bạn công thức làm món cơm cháy siêu ngon tại nhà
- Công thức làm mỡ đường thơm ngậy cho các loại bánh