Tiếp Thị Gia Đình

Chủ nhật, 16/06/2024, 16:34 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 17/6: Miền Bắc nắng nóng đến gay gắt

Dự báo thời tiết ngày 17/6, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục oi nóng, riêng vùng núi đề phòng mưa lớn. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông.

Thời tiết hôm nay 17/6/2024

Hôm qua (16/6), ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 07h đến 15h ngày 16/6 có nơi trên 70mm như: Na Hang (Tuyên Quang) 92.4mm, Xuân Lạc (Bắc Kạn) 71.8mm,…

Dự báo thời tiết hôm nay (17/6) đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Nắng nóng ở Trung Bộ và đồng bằng Bắc Bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong khi đó, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

du-bao-thoi-tiet
Dự báo thời tiết hôm nay 17/6: Miền Bắc nắng nóng đến gay gắt

Về tình hình nắng nóng, ngày 17/6, khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Lưu ý: nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Dự báo thời tiết Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 28-30 độ; Nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ C.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực khác ngày 17/6:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, sau trời nắng, có nơi có nắng nóng; riêng Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ; riêng Hòa Bình 37-39 độ C.

Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, khu vực vùng núi và trung du đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, sau trời nắng, có nơi có nắng nóng; khu vực đồng bằng có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ, có nơi dưới 27 độ; cao nhất 33-36 độ, riêng khu vực đồng bằng 36-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Dự báo thời tiết từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C; cao nhất 37-39 độ, có nơi trên 40 độ C.

Dự báo thời tiết từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C. 

Dự báo thời tiết Tây Nguyên

Nhiều mây, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 31-34 độ C.

Dự báo thời tiết Nam Bộ

Nhiều mây, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C.

Nhận định thời tiết từ đêm 18/6 đến ngày 26/6

- Bắc Bộ: vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (mưa tập trung vào đêm và sáng); các nơi khác có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

- Trung Bộ: có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

- Tây Nguyên và Nam Bộ: chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục