Thứ ba, 11/06/2024, 15:57 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 12/6: Miền Bắc đón nắng nóng sau chuỗi ngày mưa lớn

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay ngày 12/6/2024, khu vực miền Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ.

Thời tiết hôm nay 12/6/2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay ngày 12/6, khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

du-bao-thoi-tiet
Dự báo thời tiết hôm nay 12/6: Miền Bắc đón nắng nóng sau chuỗi ngày mưa lớn

Dự báo thời tiết Hà Nội 

Theo dự báo thời tiết hôm nay, Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng nóng gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ; Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực khác ngày 12/6:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng khu vực Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ; riêng khu vực Hòa Bình 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ C; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ; riêng khu vực trung du và đồng bằng 35-37, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo thời tiết từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 39 độ C.

Dự báo thời tiết từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 39 độ C. 

Dự báo thời tiết Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông và nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 32 độ C.

Dự báo thời tiết Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C.

Dự báo thời tiết từ ngày 12/6 đến ngày 13/6

- Bắc Bộ:

+ Ngày 12/6: ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực Hòa Bình, trung du và đồng bằng Đông Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

+ Đêm 12 và ngày 13/6: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Đông có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

- Trung Bộ: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.  

 - Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục