Tiếp Thị Gia Đình

Thứ năm, 04/07/2024, 14:50 (GMT+7)

Dự báo thời tiết Hạ Long - Quảng Ninh 3 ngày tới (từ 5-7/7) chi tiết nhất

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 5/7-7/7, thời tiết Hạ Long - Quảng Ninh có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ trung bình từ 27-32 độ C.

Dự báo thời tiết Hạ Long - Quảng Ninh ngày 5/7

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết Quảng Ninh ngày 5/7 có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 27 độ C, nhiệt độ cao nhất 31 độ C. Độ ẩm tương đối phổ biến 73-86%, mật độ mây 63%.

Hướng gió: Nam đạt vận tốc 13 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 26-35 km/h. 

Dự báo chỉ số UV: Ngày 5/7, chỉ số UV tại Hạ Long sẽ ở ngưỡng có hại (9). 

Dự báo thời tiết Hạ Long - Quảng Ninh ngày 6/7

Dự báo thời tiết Hạ Long ngày 6/7, có mây, có mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 27 độ C, nhiệt độ cao nhất 31 độ C. Độ ẩm tương đối phổ biến 74-87%, mật độ mây 60%.

Hướng gió: Nam đạt vận tốc 15 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 28-32 km/h. 

Dự báo chỉ số UV: Ngày 6/7, chỉ số UV tại Hạ Long sẽ ở ngưỡng rất có hại (13). 

Dự báo thời tiết Hạ Long - Quảng Ninh ngày 7/7 

Thời tiết Hạ Long ngày 7/7 có mây, mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 27 độ C, nhiệt độ cao nhất 32 độ C. Độ ẩm tương đối phổ biến 84-90%, mật độ mây 60%.

Hướng gió: Nam Đông Nam đạt vận tốc 11 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 28-32 km/h. 

Dự báo chỉ số UV: Ngày 7/7, chỉ số UV tại Hạ Long sẽ ở ngưỡng trung bình (4). 

du-bao-thoi-tiet-quang-ninh
Thời tiết Hạ Long những ngày tới có mưa rào và dông. (Ảnh minh họa)

Vì thời tiết có mưa nên người dân và du khách cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh. Các chuyên gia khuyến cáo khi trời có mưa dông, sấm sét người dân nên cắt cầu dao, rút các thiết bị điện ra khỏi ổ điện; đứng xa cửa sổ cửa ra vào các đồ dùng bằng điện; tránh xa những chỗ ẩm ướt như bồn tắm bể nước; tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại di động. Với các đường dây điện và đường dây điện nối bên ngoài rất dễ bị sét đánh lan truyền, nên tránh xa các dây này ít nhất là 1m.

Người dân cũng không nên trú mưa ở những tán cây, đặc biệt là trong môi trường mở. Đối với người đang đi trên phố, nếu bất ngờ gặp thời tiết có sấm sét nên tránh cây cầu sắt, ống khói cao, những nơi có kim loại.

Người đi xe đạp nên xuống xe ngay lập tức và đặt xe đạp tách riêng ra khỏi người để tránh gây ra sét…

Nếu ở trong nhà, người dân nên đứng tránh xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, các chỗ ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước; không đứng gần các đường dây điện, tuyệt đối không dùng điện thoại khi dông tố ập tới phòng chập điện, sét đánh, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Cùng chuyên mục