Thứ bảy, 22/07/2023, 13:23 (GMT+7)

Chống lừa đảo trực tuyến trên TikTok: CEO Nga Lưu, bác sĩ Huy, Hiếu PC đồng loạt gia nhập

Bên cạnh phát động chiến dịch, TikTok còn cùng các chuyên gia, đại diện của Cục An toàn thông tin livestream thảo luận về chủ đề này.

Tiktok Việt Nam đang phối hợp cùng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin Truyền thông) triển khai chiến dịch chống lừa đảo trực tuyến kể từ ngày 17 - 31/7. Chỉ sau 3 ngày triển khai, chương trình này đã có hơn 500 video tái hiện và cảnh báo các hành vi lừa đảo trên không gian mạng. Hashtag #LuaDaoTrucTuyen cũng thu hút gần 300 triệu lượt xem với sự đón nhận tích cực của khán giả.

Một số nhà sáng tạo nội dung nổi bật phải kể đến như: Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu - Hiếu PC (@chongluadao.vn), CEO Lưu Nga (@LuuNga2023), bác sĩ Huy (@bacsihuy.official), KOL review công nghệ Tuấn Ngọc (@tuanngocday), luật sư Trung (@trungluatsu). Các video được thể hiện đa dạng hình thức và chủ đề như: y tế, sức khỏe, du lịch, tài chính… tập trung khai thác cách phòng tránh các bẫy lừa đảo trực tuyến.

Tiktok

Doanh nhân Nga Lưu - Nhà sáng lập ra thương hiệu thời trang Elise cho ra mắt kênh Tiktok nhằm cảnh báo những thủ đoạn lừa đảo trên mạng xã hội.  Sở dĩ doanh nhân Lưu Nga ra mắt kênh tiktok mới này bởi chị là một trong những đại sứ chung tay cùng Cục An toàn Thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông và TikTok lên tiếng vì những hành vi lừa đảo trên mạng. Với mục đích tăng tương tác, tiếp cận nhiều đối tượng đa dạng theo dõi kênh nên CEO Lưu Nga cho biết lựa chọn xây nội dung ban đầu với hướng drama nhằm lồng ghép các cảnh báo, khuyến cáo người dân tránh bị lừa trên không gian mạng.

Tiktok

Sau khi khép lại chiến dịch này, CEO Lưu Nga sẽ xây kênh với nội dung chủ đạo xoay quanh gia đình thời trang, thế mạnh trong tư duy kinh doanh, sự nhảy cảm với giới thời trang… CEO Lưu Nga là nhà sáng lập thương hiệu thời trang Elise, là doanh nhân có quan hệ thân thiết với giới showbiz.

Từ khóa: