Thứ tư, 13/09/2023, 19:27 (GMT+7)

Khởi tố, bắt tạm giam chủ chung cư mini xảy ra cháy ở Hà Nội

Các quyết định và lệnh bắt bị can đã được Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố phê chuẩn.

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, ngày 13/9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam (4 tháng) đối với Nghiêm Quang Minh (sinh năm 1979; hiện trú tại Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, chủ của chung cư mini bị cháy), về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy theo Điều 313 Bộ luật Hình sự.

Nghiêm Quang Minh
Đối tượng Nghiêm Quang Minh bị bắt tạm giam để điều tra về vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ. (Nguồn: Công an thành phố Hà Nội)

Như đã thông tin trước đó, khoảng 23 giờ 50 ngày 12/9, trên địa bàn phường Khương Đình xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ. Toà nhà bị cháy có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống, chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên sinh sống. Vụ cháy chung cư mini được nhận định là đặc biệt nghiêm trọng.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương (trong đó đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong).

Hiện Giám đốc Công an thành phố đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội tiếp tục, khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tích cực phối hợp với các sở, ngành thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục