Tiếp Thị Gia Đình

Thứ tư, 13/09/2023, 10:25 (GMT+7)

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Sức khỏe của các nạn nhân hiện ra sao?

Vẫn còn nhiều nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Đình (Thanh Xuân) phải điều trị tại bệnh viện, trong đó có trường hợp chẩn đoán ngộ độc Co2, tổn thương đường hô hấp nghi ngờ tổn thương phổi.

Giám Đốc Trung Cấp Cứu A9, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn cho biết, rạng sáng ngày 13/9 Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận gần 30 bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, trong đó có 2 bệnh nhân tử vong ngoại viện.

chay-chung-cu-mini-2
Nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Các bệnh nhân được đưa vào 3 khoa, khoa cấp cứu A9, trung tâm nhi khoa và khoa chống độc. Ca bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở các mức độ khác nhau. Các bệnh nhân chủ yếu ngạt khói, bị chấn thương không có trường hợp bệnh nhân bị bỏng.

Hơn 20 chuyên khoa và hàng chục bác sĩ đã hội chẩn, các bệnh nhân nằm ở khoa cấp cứu được di tản để tập trung nhân lực cấp cứu cho các nạn nhân. “Các xét nghiệm, chụp chiếu nhanh chóng được thực hiện. Cứu sống tính mạng của bệnh nhân được đặt lên hàng đầu”, bác sĩ Tuấn nói.

Đại diện khoa hồi sức tích cho biết hiện đang điều trị cho một bệnh nhân nữ. Bệnh nhân vào viện lúc 3h sáng, trong tình trạng hơi thở gắt, huyết áp cao, không có cơ chế chấn thương phải đặt nội khí quản.

chay-chung-cu-mini-o-ha-noi-hang-chuc-nguoi-thuong-vong-091748_427
Nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường vụ cháy chung cư mini đêm 12/9. Ảnh: Trung Kiên.

Đại diện trung tâm nhi khoa cho biết tiếp nhận 7 bệnh nhân, nhỏ nhất 8 tháng, lớn nhất là 10 tuổi. Về mặt lâm sàng các bệnh nhân ổn định, hiện bệnh nhân đang thở ôxi dòng cao. Tuy nhiên tinh thần các bé không được ổn định, hoảng sợ. Trong số 7 cháu thì có 1 cháu 2 tuổi ngoài bị ngạt khí thì có tổn thương phần mềm tại chân.

Đại diện trung tâm chống độc cho biết tiếp nhận 7 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini. Trong đó, có 1 ca nặng chẩn đoán ngộ độc Co2, tổn thương đường hô hấp nghi ngờ tổn thương phổi. Sau cấp cứu tình trạng ổn định hơn, tuy nhiên tiên lượng nặng. 6 ca còn lại đang được điều trị tích cực, các xét nghiệm ngộ độc CO không quá cao, tiếp tục theo dõi tại viện.

“Bệnh nhân đen toàn bộ mặt mũi tay chân tổn thương phổi chưa nhiều, tuy nhiên không loại trừ diễn biến nặng hơn”, đại diện khoa chống độc cho biết.

Số bệnh nhân nặng còn lại hiện cấp cứu tại trung tâm cấp cứu A9 trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê, ngạt khí. Sau cấp cứu đã ổn định đang tiếp tục được theo dõi.

Anh Cơ cho biết các nạn nhân đến viện đều trong tình trạng hoảng loạn, nhiều người thân gia đình đều nhập viện, không có người chăm sóc. Các bác sĩ phải coi bệnh nhân như người nhà để chăm sóc.có bênh nhân sốc, thở máy, hết sức nặng nền.

Trước đó, khoảng 23h50 ngày 12/9, chung cư mini 9 tầng ở ngõ 29 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội, bất ngờ xảy ra cháy. 

Khói bốc lên từ đám cháy cao hàng trăm mét. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường sau khi nhận được tin báo cháy. 

Đến 5 giờ ngày 13/9, theo thống kê sơ bộ đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Cùng chuyên mục