Thứ tư, 13/09/2023, 09:26 (GMT+7)

Tin mới nhất vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, ghi nhận có người tử vong

Vụ cháy chung cư mini cao 9 tầng trong đêm ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã khiến nhiều nạn nhân mắc kẹt bên trong, có người tử vong.

Ngày 13/9, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) thông tin ban đầu vụ cháy chung cư mini xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình.

chay-chung-cu-mini
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ 50 ngày 12/9, trên địa bàn phường Khương Đình xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ. Toà nhà bị cháy có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo TP Hà Nội, lực lượng công an Thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa.

Đến 5h ngày 13/9, thống kê sơ bộ, lực lượng chức năng đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

vnapotalchaychungcuminioh
Lực lượng chức năng đưa các nạn nhân ra ngoài - Ảnh: TTXVN

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy. Đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Sáng nay, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã xuống hiện trường, kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư mini và thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến kiểm tra hiện trường vụ cháy và chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ. 

Một số hình ảnh về vụ cháy chung cư mini:

anh1
anh2
anh3anh3
anh4anh4
anh5anh5
Cùng chuyên mục