Cách bỏ cuống quả dâu tây nhanh gọn
Bạn đã biết cách lấy cuống dâu tây nhanh nhất chưa? Tham khảo cách bỏ được phần lõi và cuống dâu tây trong bài viết sau.
Trước khi ăn hoặc chế biến dâu tây, chúng ta cần loại bỏ phần cuống màu xanh lá trên đầu quả dâu tây. Nếu dùng dao không khéo léo hoặc chỉ làm đứt bằng tay, quả dâu sẽ trông không đẹp mắt và tốn nhiều thời gian đê thực hiện.
Sau đây là 2 cách giúp bạn bỏ cuống dâu nhanh hơn:
Dùng dao
Hãy chọn con dao nhỏ có đầu nhọn và làm như sau:
- Dùng dao khoét 1 vòng tròn quanh phần cuống ở phía trên quả dâu tây. Xiên mũi dao vào trong quả dâu trong khi thao tác.
- Dùng các ngón tay kéo phần cuống ra hoặc đặt mũi dao dưới phần cuống và kéo lên nhanh gọn.
Dùng ống hút
Cách này còn nhanh hơn cả việc dùng dao. Sau khi rửa sạch dâu tây, bạn chỉ cần lấy 1 cái ống hút và làm theo bước sau:
- Đặt 1 đầu của ống hút vào phần đuôi nhọn của quả dâu tây, sao cho thẳng với phần cuống bên trên của quả dâu tây.
- Nhẹ nhàng chọc sâu ống hút vào quả dâu để xuyên từ dưới lên trên. Cuống và lõi dâu tây sẽ được đẩy ra khỏi quả.
Dùng dụng cụ bỏ cuống
Với cách này, bạn chỉ cần đặt dụng cụ vào gần cuống dâu tây rồi ấn để lưỡi dao mở ra, kẹp và tách phần cuống dâu khỏi quả dâu là được.
- Dâu tây vào mùa ngon-bổ-rẻ, nhưng khi ăn nên nhớ kỹ điều này
- Mứt dâu tây: Cách làm mứt dâu tây cho ngày Tết thêm ngọt ngào