Thứ ba, 21/05/2024, 16:06 (GMT+7)

Biệt thự, liền kề khu vực này của Hà Nội đang trở thành 'hàng hiếm', hàng triệu người săn đón

Trái với phân khúc chung cư tăng giảm nhanh chóng, phân khúc biệt thự, nhà liền kề đang được ghi nhận với lượng quan tâm lớn từ khách hàng.

Biệt thự, liền kề tăng giá mạnh trong quý I/2024

Báo cáo thị trường bất động sản mới đây của Savills cho thấy, phân khúc biệt thự, liền kề ở Hà Nội có xu hướng tăng trở lại sau thời gian nằm im.

Gia đình & Xã hội cho biết, nguồn cung mới biệt thự và liền kề đạt 93 căn, tăng 7% theo quý và 221% theo năm. Nguồn cung sơ cấp biệt thự liền kề đạt 665 căn từ 16 dự án, giảm 6% theo quý và 12% theo năm. Trong đó biệt thự là loại hình chiếm ưu thế với 41% nguồn cung sơ cấp.

Đặc biệt, số lượng giao dịch trong quý 1/2024 trên thị trường Hà Nội tăng 189% theo quý và 110% theo năm, đạt 185 căn. Con số này đã đạt 52% tổng số giao dịch của cả năm 2023. 

72% giao dịch được ghi nhận ở quận Hà Đông, nơi sẽ có tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài kết nối 2 quận Nam Từ Liêm và Hà Đông.

Theo báo cáo thị trường bất động sản của Savills, giá sơ cấp của biệt thự đã tăng 3% theo quý lên 164 triệu VNĐ/m2 đất do nguồn cung mới gia nhập trong quý 1/2024. Liền kề giảm 1% theo quý xuống 192 triệu VNĐ/m2 đất, trong khi shophouse giảm 15% theo quý xuống 279 triệu VNĐ/m2 đất chủ yếu do nguồn cung mới giá thấp tại huyện Thường Tín.

biet-thu-lien-ke-khu-vuc-ha-noi

Savills nhận định, giá bán sơ cấp vẫn duy trì ở mức cao. Giá bán thứ cấp biệt thự và shophouse theo m2 đất đã tăng 14% theo năm trong khi nhà liền kề tăng 20% theo năm. Dù ghi nhận mức tăng cao, nhưng giá thứ cấp theo căn vẫn thấp hơn giá sơ cấp 11%.

Đánh giá về triển vọng phân khúc này, chuyên gia của Savills cho biết, tới cuối năm nay, 2.977 căn từ 13 dự án dự kiến sẽ gia nhập thị trường. Trong đó, Đông Anh chiếm tỷ trọng lớn nhất với 34% nguồn cung tương lai, theo sau là Hà Đông với 19% và Hoài Đức với 16%.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, khác với phân khúc chung cư, bất động sản phân khúc biệt thự, liền kề sẽ có mức độ tăng giá ổn định hơn. Lý do là vì giới nhà giàu và siêu giàu đặc biệt yêu thích và thường lựa chọn các sản phẩm đầu tư mang lại dòng tiền như biệt thự, nhà liền kề, được sử dụng đòn bẩy tài chính, tỷ suất lợi nhuận cao và an toàn. 

Hiện giá biệt thự, nhà liền kề Hà Nội tăng mạnh gần đây có sự đóng góp rất lớn của việc một lượng lớn các nhà đầu tư bất động sản đang tập trung tại thị trường này.

Tại Hà Nội, biệt thự, liền kề khu vực nào có giá đắt nhất?

Theo khảo sát của Gia đình & Xã hội, biệt thự, liền kề khu vực Hồ Tây đang sở hữu mặt bằng giá bất động sản thuộc diện đắt đỏ nhất trên thị trường.

Mặc dù khu vực này giá biệt thự, liền kề đang "nóng bỏng tay" nhưng nguồn cung vẫn khá eo hẹp. Theo số liệu thống kê của Savills Việt Nam, nguồn cung nhà biệt thự, liền kề đang thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. 

biet-thu-lien-ke-ha-noi-tang-gia-manh
Biệt thự, liền kề khu vực Hồ Tây đang có giá đắt nhất Hà Nội

Dù quỹ đất tại khu vực Hồ Tây còn nhưng thị trường từ đầu năm 2024 đến nay chỉ có duy nhất dự án biệt thự Kita Capital có hàng mở bán ra thị trường. Dự án này bao gồm hơn 80 căn biệt thự được vận hành theo mô hình Semi – compound với phong cách thiết kế đậm chất Châu Âu. Theo đại diện đơn vị bán hàng chia sẻ, số lượng căn biệt thự còn lại hiện không nhiều, đang trở thành "hàng hiếm" được giới đầu tư săn đón.

Theo đánh giá của giới phân tích, biệt thự, liền kề khu vực Hồ Tây sẽ còn tăng mạnh trong bối cảnh khu vực này đang trở thành tâm điểm đắt đỏ bậc nhất Hà Nội. 

Cùng chuyên mục