Thứ hai, 13/11/2023, 16:26 (GMT+7)

Bị tố hát nhép, nỗ lực sau 'Đạp gió' của Chi Pu có bị đạp đổ?

Vi Thùy Chi (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Thị trường Trung Quốc xưa nay vốn nghiêm khắc với việc hát nhép. Vì vậy, việc Chi Pu bị tố hát nhép ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô ở thị trường tỷ dân này.

Thành công sau Đạp gió 2023 - show giải trí hàng đầu Trung Quốc, sự nghiệp ca hát của Chi Pu đã bước sang trang mới. Ngoài việc thu về lượng fan đông đảo, cô liên tục nhận được lời mời tham dự các chương trình giải trí, truyền hình ở Trung Quốc.

Tại thị trường Việt Nam, những nỗ lực của cô trong con đường âm nhạc cũng được khán giả công nhận. Những định kiến về việc "cầm mic" cũng dần được tháo gỡ.

Chi Pu
Chi Pu xinh đẹp nhưng bị chỉ trích hát nhép ở lễ hội âm nhạc.

Thế nhưng, giữa lúc sự nghiệp thăng tiến, Chi Pu lại vướng tranh cãi về việc hát nhép. Cụ thể, tờ 163 và nhiều trang tin truyền thông khác ở Trung Quốc đã lên tiếng tố Chi Pu hát nhép khi tham gia lễ hội âm nhạc phát trên Đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam vào ngày 11/11. Ngoài Chi Pu, 40 nghệ sĩ nổi tiếng ở xứ Trung cũng bị tờ 163 tố hát nhép.

Tờ 163 Trung Quốc đã chỉ rõ: "Điệu nhảy mở đầu do Lý Tư Đan Ny, Vương Phi Phi, Trương Hàm Vận và Chi Pu biểu diễn tràn đầy năng lượng. Họ trông thật tuyệt vời, nhưng xét về âm thanh, có thể thấy nó được thu âm từ trước và đã qua chỉnh sửa. Là những cô gái từng xuất hiện trên sân khấu 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng', họ không cần hát nhép. Tuy nhiên, sợ rằng tất cả kỹ năng ca hát và vũ đạo đã rèn luyện trước đây đều đã bị họ trả lại cho Mango TV mất rồi (Mango TV là đài tổ chức, phát sóng Đạp gió)".

Trong khi đó, Sohu đưa ra góc nhìn khác: “Trên thực tế, như biên tập chương trình nói trước đó, để đảm bảo một bữa tiệc âm nhạc quy mô lớn như vậy diễn ra suôn sẻ, ê-kíp sản xuất có thể yêu cầu những người nổi tiếng hát nhép. Đôi khi hát nhép thực sự cũng là biện pháp cuối cùng. Trừ trường hợp hát nhép trong đêm nhạc riêng thì điều đó sẽ thực sự khiến người hâm mộ cảm thấy rùng mình”.

Thái độ kịch liệt đối với việc ca sĩ hát nhép thấy rõ ở tờ Sina. "Nếu không đủ trình độ biểu diễn trên sân khấu thì nên nhường cơ hội cho ca sĩ có năng lực. Việc chiếm dụng nguồn lực như vậy là không nên" - Sina nhấn mạnh.

Chi Pu
Chi Pu xinh đẹp nhưng bị chỉ trích hát nhép ở lễ hội âm nhạc.

Sau đó, dân cư mạng cũng đã vào cuộc phân bua, một số đã sử dụng phần mềm chuyên nghiệp để so sánh và liệt kê những khách mời đã hát nhép. Thậm chí, nhiều người còn chỉ ra một số ca sĩ, bao gồm cả Chi Pu gặp khó khăn trong việc kết hợp khẩu hình miệng với ca từ, tạo cảm giác thiếu tự nhiên khi trình diễn.

Tranh cãi những ngày qua khiến nhiều người không khỏi đặt ra nghi vấn cho rằng nữ ca sĩ không hát live khi biểu diễn tại Asian Youth Music Festival 2023 (AYMF) - Đại nhạc hội thanh niên châu Á trước đó.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục