Bí quyết làm bánh bí ngô mini Halloween vàng óng, thơm ngon
Cuối tuần rồi, cùng Tiếp thị & Gia đình vào bếp thực hiện ngay món bánh bí ngô mini thơm ngon chiêu đãi gia đình, hưởng ứng không khí lễ Halloween năm nay.
Bánh bí ngô mini có hương vị hấp dẫn, dễ ăn, phù hợp cho cả gia đình cùng quây quần thưởng thức nhân dịp Halloween. Hãy cùng tham khảo ngay công thức thực hiện món ngon này từ chị Nha Trang Nguyễn (Hà Nội) ngay dưới đây!
Công thức làm bánh bí ngô mini Halloween
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg bí đỏ
- 120ml sữa tươi không đường
- 42gr bơ lạt
- 1 quả trứng gà
- 50gr đường vàng
- 3gr muối
- 6gr men instant
- 325gr bột mì đa dạng
Cách làm bánh bí ngô mini Halloween
Để làm bánh bí ngô mini, bạn cần thực hiện các bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch sau đó cắt miếng nhỏ
-
Cho bí đỏ vào xửng hấp chín trong khoảng 30 phút đến khi chín mềm
-
Bí chín, cho ra tô lớn rồi tiến hành nghiền hoặc xay nhuyễn
-
Bơ lạt đun nóng chảy
Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng, sữa, bí đỏ
-
Đánh tan 1 quả trứng, đong lấy nửa quả cho vào bát lớn
-
Thêm 120ml sữa tươi không đường, 42g bơ (đã đun chảy), 130g bí đỏ chín nghiền vào bát rồi tiến hành trộn đều các nguyên liệu.
-
Tiếp tục thêm 50g đường vàng, 3g muối vào bát trộn đều
-
Cuối cùng, cho 6g men vào và trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 3: Trộn bột
-
Cho 325g bột mì vào hỗn hợp trên rồi dùng cây đánh trộn đều
-
Dùng tay nhẹ nhàng nhồi bột thành 1 khối đồng nhất, sau đó dùng máy để nhồi thêm trong khoảng 10 phút.
Nếu không có máy, hãy kiên nhẫn dùng tay nhồi trong khoảng 20 - 25 phút. Không ấn xuống mà thực hiện thao tác ấn và miết bột ra xa.
Lưu ý, cách để nhận biết bột đã đạt yêu cầu:
-
Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
-
Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính nhưng khi ra thì bột không dính tay.
-
Có thể kéo dãn bột thành màng mỏng mà không bị rách.
Bước 4: Ủ bột
-
Dùng một chiếc tô lớn, quét một lớp dầu ăn mỏng
-
Cho khối bột vào rồi lật đều sao cho dầu ăn bao quanh
-
Ủ bột trong vòng 1 tiếng
Bước 5: Chia bột, nặn tạo hình bánh
-
Bột sau khi ủ, lấy ra rồi nhồi lại khoảng 2 - 3 phút cho mịn
-
Chia bột khoảng 16 phần sau đó vê tròn thành các viên nhỏ, đặt lên khay nướng có lót giấy nến.
-
Dùng một sợi chỉ mỏng, buộc quanh bột chia ra thành 8 múi
Lưu ý: Chỉ buộc nhẹ, không nên buộc quá chặt vì bột sẽ tiếp tục nở to khi ủ lần 2 và khi nướng bánh.
-
Dùng khay hoặc túi nilon buộc kín khay bột rồi tiếp tục ủ lần 2 trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ phòng.
Bước 6: Nướng bánh
-
Làm nóng lò ở 180 độ C trong khoảng 10 - 15 phút
-
Cho phần bánh vào lò, nướng trong 20 - 22 phút ở nhiệt độ 175 - 180 độ C đến khi bánh đạt màu vàng nâu bóng đẹp mắt thì lấy ra để nguội.
Lưu ý: Không nên nướng quá lâu, vì sẽ làm bánh dễ bị khô.
-
Sau khi bánh nguội, tiến hành cắt chỉ rồi bày lên đĩa và thưởng thức
Áp dụng công thức làm món bánh bí đỏ trên, bạn sẽ có một món ngon cho dịp Lễ Halloween với màu sắc bắt mắt, mềm mịn, hương vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người, kể cả người già và trẻ nhỏ.
Chúc bạn thành công!
(Nguồn ảnh: NVCC)