Tiếp Thị Gia Đình

Thứ ba, 13/08/2024, 11:25 (GMT+7)

Bánh mì Hồng Ngọc 12 bị đình chỉ hoạt động sau sự cố 146 người ngộ độc

Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đồng Tháp đã báo cáo về các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt từ cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12, TP Hồng Ngự.

Theo Cổng thông tin An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Đồng Tháp, Công ty TNHH May túi xách Thái Dương (Công ty Thái Dương) có hợp đồng với cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12 để mua bánh mì thịt hàng ngày cho công nhân ăn khi tăng ca. Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 6/8, nhân viên của cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12 đã giao 33 ổ bánh mì thịt đến Công ty Thái Dương, trong đó có 30 người ăn vào ca tối.

Từ 7-9 giờ sáng hôm sau, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự đã tiếp nhận 11 bệnh nhân với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy.

Screenshot 2024-08-13 07.21.45
Thương hiệu bánh mì Hồng Ngọc là đơn vị cung cấp bánh gây ra vụ ngộ độc tại Đồng Tháp.

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, có thêm 9 ca nhập viện với các triệu chứng tương tự. Từ ngày 8 đến 11/8, số lượng người nhập viện tiếp tục tăng, nâng tổng số ca nghi ngộ độc thực phẩm lên 146 người.

Tính đến 17 giờ ngày 11/8, đã có 21 bệnh nhân được xuất viện, 4 ca chuyển viện theo yêu cầu và 12 ca khám bệnh rồi uống thuốc theo toa và tiếp tục theo dõi tại nhà. Hiện tại, sức khỏe của tất cả các trường hợp nhập viện đã ổn định.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã gửi mẫu bệnh phẩm lên Viện Pasteur và mẫu thực phẩm về Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp để tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

UBND TP Hồng Ngự cũng đã ban hành quyết định kiểm tra an toàn thực phẩm đột xuất trên địa bàn, tại Công ty Thái Dương và cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12; đồng thời yêu cầu cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12 tạm ngưng hoạt động.

Cùng chuyên mục