Thứ năm, 22/12/2022, 13:52 (GMT+7)

Apple có thể hủy kế hoạch ra mắt iPhone SE thế hệ 4 trong năm 2023

(Tiepthigiadinh) - Giới phân tích cho rằng Apple gặp khó trong việc thu hút người dùng mua các mẫu iPhone tầm trung do thiết kế, cấu hình của những model này không vượt trội so với các thiết bị cùng tầm giá.

iPhone SE 4 Tiepthigiadinh H1
Ảnh dựng của iPhone SE thế hệ 4 dựa trên tin đồn.

Theo Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, Apple có khả năng hủy ra mắt, hoặc dời kế hoạch sản xuất hàng loạt iPhone SE thế hệ thứ 4 ít nhất đến năm 2024. Và một trong những nguyên nhân đến từ doanh số các mẫu iPhone tầm trung và giá rẻ không đạt kỳ vọng, bao gồm iPhone SE thế hệ 3, iPhone 13 mini và iPhone 14 Plus. Bên cạnh đó, việc nâng cấp thiết bị với màn hình viền mỏng sẽ khiến chi phí tăng đáng kể, dẫn đến giá đắt hơn.

iPhone SE thế hệ thứ 3 (ra mắt năm 2022) có ngoại hình giống iPhone 8 với màn hình viền dày 4,7 inch, nút Home tích hợp cảm biến vân tay Touch ID. Trong khi đó, tin đồn cho biết iPhone SE thế hệ 4 sẽ có viền màn hình mỏng cùng dải khuyết phía trên, loại bỏ nút Home giống iPhone XR hay iPhone 11. iPhone SE 2022 có giá 429 USD tại Mỹ, rẻ hơn cả model rẻ nhất với màn hình viền mỏng đang được Apple bán là iPhone 12 có giá 599 USD.

iPhone SE 4 Tiepthigiadinh H2
iPhone SE thế hệ thứ 3 có ngoại hình giống iPhone 8.

Cuối tháng 10, nhà phân tích Ross Young cho biết Apple vẫn chưa quyết định kích thước hoặc công nghệ màn hình cho iPhone SE thế hệ 4. Điều đó cũng cho thấy sản phẩm chưa thể ra mắt ngay trong năm 2023.

Những năm gần đây, các model iPhone thuộc dòng tầm trung hoặc giá rẻ đều thất bại, ví dụ như iPhone 12 mini hay 13 mini với màn hình 5,4 inch. Do đó, Táo khuyết có thể loại bỏ các sản phẩm không hiệu quả để tập trung vào dòng máy cao cấp.

Cùng chuyên mục