Tiếp Thị Gia Đình

Thứ tư, 09/08/2023, 08:57 (GMT+7)

2 món bánh thơm ngon, dễ làm, dưỡng da và tóc luôn đẹp

2 món bánh được làm từ táo đỏ và đậu đỏ vừa thơm ngon, dễ làm lại giúp dưỡng da mịn màng, săn chắc, nuôi tóc suôn mượt, bồng bềnh.

Món bánh óc chó táo đỏ

Táo đỏ là một loại thực phẩm đặc biệt bổ dưỡng đối với phụ nữ. Nó mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và nhan sắc bởi rất giàu protein, đường, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin P, phốt pho, canxi, sắt cùng các dưỡng chất khác.

Táo đỏ có tác dụng bồi bổ khí huyết, an thần, bổ tỳ ích vị, tăng cường sức mạnh cơ bắp và sức khỏe tim mạch. Loại quả này là thực phẩm lý tưởng dành cho người khí huyết không đủ, thường xuyên mệt mỏi, suy nhược và mất ngủ.

Bởi những lợi ích cho sức khỏe trên, táo đỏ được xem là một trong những bí quyết "dưỡng nhan" của nhiều phụ nữ. Đặc biệt, nó giúp nuôi dưỡng làn da và mái tóc đẹp. 

a63288376e86bdd8e497 (1)
Bánh óc chó táo đỏ thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g hạt óc chó
  • 100g táo đỏ
  • 50ml đường mạch nha
  • 30g bơ lạt 

Công thức thực hiện

  • Bước 1: Nướng hạt óc chó

Cho hạt óc chó lên khay rồi nướng chín với lò ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 10 phút. Sau khi hạt chín, thơm, dùng tay chà xát lớp vỏ lụa bên ngoài để không bị đắng khi sử dụng. 

Nếu đã có hạt được nướng chín sẵn, hãy bỏ qua bước này. 

  • Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ
  • Bước 3: Cho táo đỏ vào nồi, đổ thêm 500ml nước và đun trong khoảng 20 phút
  • Bước 4: Sau khi đun xong, để nguội bớt sau đó xay nhuyễn hỗn hợp táo đỏ
  • Bước 5: Cho hỗn hợp táo đỏ vừa xay vào chảo, vặn lửa nhỏ, đun đến khi sôi thì bỏ đường mạch nha vào khuấy đều.
  • Bước 6: Thêm bơ lạt vào, tiếp tục khuấy đều đến khi bơ tan chảy hoàn toàn
  • Bước 7: Cho hạt óc chó vào và đảo đều
  • Bước 8: Trải một lớp giấy nến trong khuôn rồi đổ phần hỗn hợp bánh ra và dàn đều
  • Bước 9: Đợi bánh nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Nếu muốn bánh mát hơn, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2 giờ rồi thưởng thức.

Món bánh sữa đậu đỏ

Đậu đỏ rất giàu protein, chất xơ, folate, kali, magiê và vitamin B có lợi cho sức khỏe. Các dưỡng chất chứa trong nó tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa táo bón, cải thiện sức khỏe tim mạch,.. Đặc biệt, vai trò làm sáng da và giúp mái tóc suôn mượt, chắc khỏe là điều không thể không kể đến. 

5d9483816530b66eef21
Bánh sữa đậu đỏ ngọt mát

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g đậu đỏ
  • 3 lá gelatin
  • 100g đường
  • 100ml sữa tươi

Công thức thực hiện

  • Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch sau đó mang ngâm khoảng 3 - 4 giờ
  • Bước 2: Hấp chín đậu trong nồi đến khi hơi nát
  • Bước 3: Ngâm mềm lá gelatin
  • Bước 4: Dùng một chiếc nồi, cho phần đậu đã hấp, đường, sữa, gelatin vào rồi khuấy đều trong khoảng 3 phút 
  • Bước 5: Đổ phần hỗn hợp bánh vào khuôn, để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3 tiếng
  • Bước 6: Lấy bánh sữa đậu đỏ ra khỏi khuôn và cắt thành miếng vừa ăn

Bánh sữa đậu đỏ có vị ngọt, mát, thơm ngon và dễ ăn.

Ở trên là công thức 2 món bánh thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể tham khảo và làm thử để vừa có làn da mịn màng, săn chắc lại dưỡng tóc bóng mượt, khỏe đẹp.

Chúc bạn thành công!

Cùng chuyên mục