Chủ nhật, 18/06/2023, 12:08 (GMT+7)

Làm bánh từ mận hậu chín "siêu dễ", bạn đã thử?

Thanh Hoa (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Bắt tay vào làm bánh mận hậu chín vừa thơm ngon, vừa dễ thực hiện nếu bạn đã phát chán với những món siro, mứt hay ô mai mận.

Mận hậu đang trong mùa nên quả to, chín mọng với độ chua, ngọt vừa phải. Ngoài các món ô mai, mứt hay nước mận thơm ngon, bạn có thể thử làm bánh mận với công thức được bạn Thu Hương chia sẻ ngay dưới đây!

banh-man-9
Món bánh mận thơm ngon từ bạn Thu Hương chia sẻ (Ảnh: NVCC)

Nguyên, vật liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh mận, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • 500g mận hậu chín, quả to đều
  • 200g bơ lạt
  • 200g bột cake flour
  • 200g trứng gà (khoảng 4 quả)
  • 200g đường bột
  • 1 thìa cafe tinh chất vani
  • 1/2 thìa cafe muối
  • Dụng cụ đánh trứng và bột
  • Khuôn tròn đế rời 20cm
banh-man-1
Nguyên liệu làm bánh mận cơ bản (Ảnh: NVCC)

Công thức làm bánh mận

Công thức làm bánh mận gồm các bước:

  • Bước 1: Mận mang đi rửa sạch rồi bổ theo từng múi cau, bỏ hạt
  • Bước 2: Cho bơ và đường vào bát rồi đánh cho hòa quyện
  • Bước 3: Cho lần lượt mỗi quả trứng vào đánh tiếp
banh-man-3
Cho bơ, đường và trứng vào đánh quyện (Ảnh: NVCC)
  • Bước 4: Thêm từng phần bột mì, vani, muối vào trộn đều đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng
banh-man-5
Thêm bột mì, vani, muối vào trộn đều đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng (Ảnh: NVCC)
  • Bước 5: Phết một lớp bơ lên thành và đáy khuôn, rắc 1 lớp bột mỏng để chống dính
  • Bước 6: Đổ 1/2 hỗn hợp bột vào khuôn
  • Bước 7: Xếp đều 1/2 phần mận đã bổ múi cau lên bề mặt bột
banh-man-6
Cho 1/2 bột vào khuôn sau đó xếp đều mận lên trên (Ảnh: NVCC)
  • Bước 8: Tiếp tục cho 1/2 số bột còn lại lên và xếp mận đều để làm lớp thứ 2 cho bánh. Thực hiện thao tác gõ nhẹ vào khuôn để bột được dàn đều
banh-man-7
Tiếp tục tạo lớp bánh thứ 2 bằng bột và mận xếp lên trên (Ảnh: NVCC)
  • Bước 9: Đặt khuôn bánh vào lò nướng, chọn nhiệt độ 170 độ và nướng trong vòng 40 phút

Sau khi lò nướng tắt, cho bánh nghỉ trong lò khoảng 10 phút để ổn định kết cấu sau đó mới lấy ra. Trường hợp không có lò nướng, bạn có thể áp dụng cách làm tương tự với nồi chiên không dầu hoặc nồi cơm điện. Chỉ cần lưu ý dùng giấy nến nướng bánh để lót và quét thêm một ít bơ hoặc dầu lên để chống dính.

banh-man-8
Có thể áp dụng cách làm bánh tương tự với nồi chiên không dầu hoặc nồi cơm điện (Ảnh: NVCC)

Thành phẩm bánh sau khi nướng sẽ có màu vàng mịn, xen kẽ màu đỏ của mận chín đẹp mắt. Bánh để nguội, cắt ra đĩa rồi rắc thêm một ít đường bột hoặc rưới siro mận lên là có thể thưởng thức. Vị bánh thơm, ngọt béo hòa quyện cùng chút chua nhẹ của mận, dùng kèm 1 tách cafe hoặc trà là bạn đã có một món ăn nhẹ hoàn hảo cho ngày hè.

Chúc bạn thành công!

Cùng chuyên mục