Công thức làm kem bơ thuần chay siêu dễ, siêu ngon
Mùa bơ đến rồi, lưu công thức làm kem bơ thuần chay "siêu đơn giản" để vừa được ăn ngon, vừa giải nhiệt mùa hè ngay dưới đây.
Món kem bơ thuần chay, vị thơm ngon, thanh mát không chỉ giúp bạn giải nhiệt mùa hè mà còn giữ dáng khỏe, làm đẹp da. Hãy cùng tham khảo công thức từ chị Hòa Bùi (Hà Nội) và bắt tay vào làm món ăn hấp dẫn này ngay thôi!
Nguyên liệu thực hiện
Nguyên, vật liệu để thực hiện món kem bơ thuần chay bao gồm:
- 400 - 500g bơ tươi, vừa chín tới (ưu tiên loại bơ đẻo, mịn)
- 50g bơ ca cao
- 50g - 80g đường thốt nốt mật
- 200g cốt dừa hữu cơ
- 100g sữa đặc thuần chay
Đối với sữa đặc thuần chay, có thể mua sẵn hoặc tự làm với các nguyên liệu: 300g điều + 200ml cốt dừa + 80g đường thốt nốt.
- Máy xay sinh tố
- Khuôn đựng kem
Công thức thực hiện
- Bước 1: Bơ rửa sạch, lột vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ
- Bước 2: Đun chảy bơ ca cao. Nên đun ở lửa nhỏ cho bơ chảy dần và không bị cháy
- Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu gồm bơ tươi, bơ ca cao, đường thốt nốt, nước cốt dừa và sữa đặc thuần chay vào máy sinh tố rồi xay đều. Có thể thực hiện xay lại nhiều lần để hỗn hợp đều và sánh mịn.
- Bước 4: Sau khi xay xong, cho hỗn hợp vào khuôn đựng kem và để vào ngăn đá từ 2 - 5 tiếng chờ đông lại. Ở bước này, nếu muốn kem có bề mặt láng mịn hơn, bạn nên thực hiện thao tác đập nhẹ vào khuôn từ trên xuống để làm vỡ các bọt khí.
- Bước 5: Khi kem đã đông lại hoàn toàn, bạn có thể xả nước lên mặt ngoài của khuôn để dễ dàng lấy kem ra
Như vậy, chỉ cần áp dụng công thức với các bước đơn giản ở trên, bạn đã dễ dàng tự tay làm nên món kem bơ thuần chay mát lạnh, tốt cho sức khỏe. Công thức này có thể dùng cho một số loại kem trái cây tương tự và mix theo tùy khẩu vị, sở thích.
Chúc các bạn thành công!