2 mẹo tách hạt ớt chỉ trong vài giây
Nếu bạn còn đang loay hoay để tách hạt ớt mà không biết làm thế nào để việc này trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Ớt là loại gia vị được sử dụng nhiều trong các món ăn của người Việt. Ăn ớt thường xuyên sẽ có tác dụng hỗ trợ giải độc máu và làm giảm lượng cholesterol trong máu, làm sạch mạch máu. Tuy nhiên, các dưỡng chất chỉ nằm ở phần thịt ớt, còn phần hạt hầu như không có chất gì hữu ích.
Hạt ớt rất cay và khó tiêu hóa. Nếu ăn phải hạt ớt, chúng sẽ dễ dính vào thành ruột hoặc dạ dày gây ra tình trạng đau dạ dày hoặc khó tiêu, chướng bụng. Sau đây là 2 mẹo giúp bạn loại bỏ hạt ớt một cách nhanh chóng và đơn giản,
Tách hạt ớt bằng cách lăn ớt
Bước 1: Rửa sạch tay, cho quả ớt lên tay rồi lăn nhẹ qua lại vài lượt cho hạt ớt rụng khỏi thịt ớt
Bước 2: Cắt dưới cuống một chút cho hạt ớt lộ ra, cắt sâu vào phía trong thịt ớt khoảng 0,5cm
Bước 3: Dùng một chiếc bát nhỏ, đập đập nhẹ thân ớt vào thành bát, là tất cả hạt ớt sẽ từ trong quả ớt rơi hết ra. Nếu còn hạt thì bạn dùng tay ép nhẹ để những hạt còn lại ra ngoài.
Tách hạt ớt bằng cách cắt dọc
Bước 1: Cắt bỏ phần cuống ớt đi rồi dùng dao cắt đôi quả ớt theo chiều dọc
Bước 2: Dùng thìa cạo nhẹ phần hạt ớt ra
Lưu ý để cắt ớt không bị cay mắt
Trước khi cắt ớt, bạn nên cho ớt vào tủ lạnh ít nhất 10 phút. Lúc này, ớt bớt tiết dịch cay giúp bạn không bị cay mắt.
Nếu có khoai tây trong bếp, bạn cũng có thể tận dụng nó để loại bỏ dịch cay của ớt. Hãy cắt lát khoai tây thoa đều lên 2 mặt dao, tinh bột trong khoai tây sẽ giúp loại bỏ bớt dịch cay của ớt.