Thứ tư, 19/07/2023, 16:24 (GMT+7)

Top những trường dạy trẻ tự kỷ cha mẹ có thể tham khảo

Các bậc phụ huynh có con mắc bệnh tự kỷ đang muốn tìm một trường dạy trẻ tự kỷ tốt và uy tín? Vậy hãy cùng Tiếp thị và Gia đình tham khảo một số trường chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội nhé!

Bài viết này thuộc series Trẻ tự kỷ

Xem thêm

Tự kỷ là gì?

Tự kỷ (Autism) là chứng rối loạn phát triển tâm trí sớm ảnh hưởng đến trí tuệ, khả năng sử dụng ngôn ngữ, khả năng giao tiếp, bộc lộ cảm xúc,... Những biểu hiện về mức độ và hình thái bệnh ở các cá nhân sẽ khác nhau. Người mắc bệnh tự kỷ chiếm đa số ở trẻ em và thường biểu hiện ở lứa tuổi từ 3 – 10.

Có 2 loại tự kỷ:

 • Tự kỷ điển hình (tự kỷ bẩm sinh): Loại tự kỷ được phát hiện ở trẻ dưới 3 tuổi, dấu hiệu là trẻ phát triển chậm.

 • Tự kỷ không điển hình: Là loại tự kỷ xuất hiện ở trẻ từ 12 đến 30 tháng tuổi, mặc dù trong giai đoạn trước đó trẻ vẫn phát triển bình thường.

truong-day-tre-tu-ky-tiep-thi-gia-dinh-1
Người mắc bệnh tự kỷ chiếm đa số ở trẻ em và thường biểu hiện ở lứa tuổi từ 3 – 10. Ảnh: sưu tầm

Những trường dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Long Biên

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Long Biên thuộc Hội Khoa Học tâm lý – Giáo dục Việt Nam. Trung tâm được trang bị cơ sở vật chất dạy học đạt chuẩn, được nâng cấp định kỳ mang tới môi trường hỗ trợ tốt nhất cho mọi trẻ có nhu cầu đặc biệt. Giáo viên được đào tạo kỹ năng bài bản, chuyên nghiệp. 

Đến với trường dạy trẻ tự kỷ, trẻ sẽ được học tập kiến thức và chăm sóc tận tình, chu đáo như ở nhà. Ngoài ra, trung tâm còn khuyến khích trẻ phát triển tài năng, năng khiếu riêng qua những lớp học âm nhạc, nghệ thuật. Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để trẻ phát triển các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm,...

Địa chỉ: Số 12 , ngõ 95, Vũ Xuân Thiều, Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội.

truong-day-tre-tu-ky-tiep-thi-gia-dinh-2
Trung tâm được trang bị cơ sở vật chất dạy học đạt chuẩn, được nâng cấp định kỳ mang tới môi trường hỗ trợ tốt nhất cho mọi trẻ có nhu cầu đặc biệt. Ảnh: sưu tầm

Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số

Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số là một trong những trường dạy trẻ tự kỷ mà các bậc phụ huynh có con theo học theo học tại đây vô cùng hài lòng. 

Đội ngũ bác sĩ, giáo viên, bảo mẫu có chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực trị liệu, chăm sóc và giáo dục trẻ tự kỷ. Khi đến trường, các bé sẽ được giáo viên chăm sóc và cùng đồng hành trong việc bảo vệ, chăm sóc và cải thiện tình trạng bệnh của trẻ.

Địa chỉ: Số 48 Tổ 39 Ngõ 251/8 đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

truong-day-tre-tu-ky-tiep-thi-gia-dinh-3
Các bé được giáo viên chăm sóc và cùng đồng hành trong việc bảo vệ, chăm sóc và cải thiện tình trạng bệnh của trẻ. Ảnh: sưu tầm

Trung tâm chăm sóc và giáo dục chuyên biệt Ánh Sao

Hiểu được những khó khăn của trẻ và gia đình trẻ tự kỷ gánh chịu, trường dạy trẻ tự kỷ Ánh Sao ra đời nhằm mục đích: tổ chức các hoạt động giáo dục hòa nhập, can thiệp sớm để hỗ trợ các trẻ em tự kỷ, chậm nói vượt qua khó khăn, phát triển năng lực học tập và các kỹ năng cơ bản để sớm hòa nhập và tự lập trong cuộc sống.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản có vai trò tham gia giảng dạy trực tiếp các tiết cá nhân và tiết nhóm cho trẻ. Tại trường, các chuyên gia sẽ đánh giá, sàng lọc, tư vấn cho cha mẹ và cùng giáo viên lên chương trình chăm sóc cho trẻ. 

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 69 Ngõ 255 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 • Cơ sở 2: Nhà A32 - TT3, Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội.

 • Cơ sở 3: Số 18 Ngõ 219 đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

truong-day-tre-tu-ky-tiep-thi-gia-dinh-4
Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản có vai trò tham gia giảng dạy trực tiếp các tiết cá nhân và tiết nhóm cho trẻ. Ảnh: sưu tầm

Trung tâm hỗ trợ trẻ em Nắng Mai

Đây là trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ phát triển trực thuộc sự quản lý của Viện nghiên cứu Truyền thống và Phát triển. Đến với trung tâm, quý phụ huynh sẽ được những chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục và can thiệp cho trẻ tự kỷ hỗ trợ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị để nâng cao nhận thức của trẻ.

Đặc biệt, trường dạy trẻ tự kỷ Nắng Mai còn cung cấp dịch vụ giảng dạy trực tiếp tại nhà để giáo viên và phụ huynh phối hợp nhịp nhàng với nhau hỗ trợ, trị liệu, giúp trẻ nhanh hóng cải thiện được triệu chứng để phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Địa chỉ: Số nhà 36, Ngõ 47, Lưu Hữu Phước, Khu đô thị Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

truong-day-tre-tu-ky-tiep-thi-gia-dinh-5
Trung tâm hỗ trợ trẻ em Nắng Mai là trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ phát triển trực thuộc sự quản lý của Viện nghiên cứu Truyền thống và Phát triển. Ảnh: sưu tầm

Trường dạy trẻ tự kỷ - Trung tâm Sao Mai

Trung tâm Sao Mai là trường dạy trẻ tự kỷ trực thuộc Hội Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật Việt Nam do Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII tâm thần Đỗ Thuý Lan sáng lập. Trung tâm hoạt động là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận, hỗ trợ tư vấn, phát hiện, can thiệp sớm, chăm sóc trẻ tự kỷ và khuyết tật trí tuệ bằng sự kết hợp giữa y tế và giáo dục.

Đội ngũ nhân viên, bác sĩ, giáo viên có tâm, có tầm, giàu kinh nghiệm luôn làm việc với phương châm “Thay đổi chất lượng cuộc sống cho trẻ khuyết tật trí tuệ, trẻ tự kỷ & giúp các em hòa nhập cộng đồng”.

Địa chỉ: Số 6, ngõ 8 Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

truong-day-tre-tu-ky-tiep-thi-gia-dinh-6
Trung tâm hoạt động là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận, hỗ trợ tư vấn, phát hiện, can thiệp sớm, chăm sóc trẻ tự kỷ và khuyết tật trí tuệ bằng sự kết hợp giữa y tế và giáo dục. Ảnh: sưu tầm

Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ em VietHealth

Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ em VietHealth là tổ chức phi chính phủ hoạt động vì sức khỏe cộng đồng. Với đội ngũ nhân viên, bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị, cơ sở vật chất tiên tiến, trung tâm cung cấp các dịch vụ như phát hiện, can thiệp sớm và phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ, khuyết tật từ 0 đến 6 tuổi. 

Địa chỉ: Số 8 – D2B, Tập thể Văn phòng Chính phủ Ngõ 26 Vạn Phúc, Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

truong-day-tre-tu-ky-tiep-thi-gia-dinh-7
Đội ngũ nhân viên, bác sĩ của trung tâm đông đảo, dày dặn kinh nghiệm. Ảnh: sưu tầm

Các trường dạy trẻ tự kỷ tại thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm tư vấn và đào tạo Rồng Việt

Rồng Việt là đơn vị được đánh giá cao trong số các hệ thống trung tâm can thiệp sớm, giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ. 

Trường dạy trẻ tự kỷ với đội ngũ giàu giáo viên, nhân viên chuyên môn cao, tâm huyết, tận tâm với nghề. Trường dạy trẻ tự kỷ Rồng Việt luôn hướng theo mục tiêu hoạt động là xây dựng nguồn nhân lực có chiều sâu về năng lực và đạo đức nghề nghiệp vì sự phát triển, trưởng thành và hoà nhập của trẻ em tự kỷ Việt Nam.

Hiện tại, Rồng Việt đã và đang sở hữu hệ thống trường mầm non và trường liên cấp tiểu học, THCS, THPT với nỗ lực giúp mỗi trẻ em có thể phát huy tất cả các năng lực bên trong mình, vì Rồng Việt hiểu được rằng “Mỗi cá nhân là một Tài Năng”.

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 122 Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Cơ sở 2: Lầu 3, Số 124, Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

truong-day-tre-tu-ky-tiep-thi-gia-dinh-8
Rồng Việt là đơn vị được đánh giá cao trong số các hệ thống trung tâm can thiệp sớm, giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ. Ảnh: sưu tầm

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Hướng Dương

Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên có kỹ năng, đạo đức và chuyên môn chuyên nghiệp trong lĩnh vực giảng dạy, trung tâm Hướng Dương luôn là địa điểm uy tín được nhiều gia đình lựa chọn. 

Môi trường và quy mô giảng dạy rộng rãi, được trang bị đầy đủ thiết bị đồ dùng phù hợp với việc giảng dạy và sinh hoạt cho các em học sinh ở mọi độ tuổi khác nhau từ 1 đến 18 tháng tuổi.

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 16, Đường 18, phường 8, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Cơ sở 2: 30/4 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

truong-day-tre-tu-ky-tiep-thi-gia-dinh-9
Môi trường và quy mô giảng dạy rộng rãi, được trang bị đầy đủ thiết bị đồ dùng phù hợp với việc giảng dạy và sinh hoạt cho các em học sinh. Ảnh: sưu tầm

Trường Chuyên Biệt Tương Lai

Trường Chuyên Biệt Tương Lai thực hiện nhiệm vụ, chức năng “Chăm sóc và giáo dục văn hóa cho trẻ khuyết tật khiếm thính và chậm phát triển trí tuệ”. Đây là một trong những trường dạy trẻ tự kỷ được thành lập đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến nay, trường chuyên biệt Tương Lai đang giúp đỡ các em học sinh có những dấu hiệu như tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, tăng động, bại não, Down,... Các em học sinh ngoài việc học văn hóa còn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự phục vụ bản thân trong cuộc sống hàng ngày, phòng trị liệu tâm lý và vận động cho các em.

Địa chỉ: 27 - 29 Ngô Quyền, Phường 10, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

truong-day-tre-tu-ky-tiep-thi-gia-dinh-10
Trường chuyên biệt Tương Lai đang giúp đỡ các em học sinh có những dấu hiệu như tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, tăng động, bại não, Down. Ảnh: sưu tầm

Trường Quốc tế Chuyên biệt STEPS

Trường chuyên biệt quốc tế STEPS là trường dạy trẻ tự kỷ tư thục tốt nhất tại quận 2. Trường mong muốn mang đến cho những trẻ em có cuộc sống đặc biệt một môi trường giáo dục lành mạnh và chương trình trị liệu tích cực có thể giúp cho các em hòa nhập với cuộc sống dễ dàng, thoải mái hơn. 

Nhiều trẻ em đã và đang được giúp đỡ tại STEPS: trẻ em gặp tình trạng chậm nói, mất trí tuệ, mắc chứng tự kỷ, khó khăn về hành vi, khiếm thính, khiếm thị,...  

Khi theo học tại trường, trẻ sẽ được hỗ trợ, can thiệp sớm từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước trong lĩnh vực đặc biệt này. Các học viên đã vượt qua khỏi khó khăn của bản thân, phát huy hết những tiềm năng vô hạn của mình, đặc biệt, một số học viên đã có thể hòa nhập với cuộc sống bình thường.

Địa chỉ: Số 17, đường Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

truong-day-tre-tu-ky-tiep-thi-gia-dinh-11
Khi theo học tại trường, trẻ sẽ được hỗ trợ, can thiệp sớm từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước trong lĩnh vực đặc biệt này. Ảnh: sưu tầm

Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt

Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt do cô Ngát - một giáo viên, một chuyên gia có thâm niên lâu năm trong ngành giáo dục Đặc Biệt thành lập và trực tiếp điều hành, can thiệp trị liệu cho những trẻ nhỏ có hội chứng tự kỷ. 

Trường sở hữu đội ngũ giáo viên ngành giáo dục đặc biệt, giáo viên tâm lý, giáo viên mầm non giàu kinh nghiệm và tâm huyết đã nhiều năm đồng hành cùng nhiều gia đình có con trẻ mắc chứng tự kỷ.

Ba mẹ có thể tới trực tiếp trường dạy trẻ tự kỷ để trao đổi, tư vấn cụ thể với cô Ngát về vấn đề mà con em mình đang gặp phải, cô sẽ giải đáp và hướng dẫn một cách nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí. Trí Đức Việt không chỉ là 1 trường dạy trẻ tự kỷ mà còn là nơi nuôi dưỡng những thế hệ vàng của tương lai Việt Nam.

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 774 đường Thống Nhất, phường 15, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Cơ sở 2: 15/27 đường TX25, phường Thạnh Xuân, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Cơ sở 3: 37 đường ĐHT 17, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

truong-day-tre-tu-ky-tiep-thi-gia-dinh-12
Trường sở hữu đội ngũ giáo viên ngành giáo dục đặc biệt, giáo viên tâm lý, giáo viên mầm non giàu kinh nghiệm và tâm huyết đã nhiều năm đồng hành cùng nhiều gia đình có con trẻ mắc chứng tự kỷ. Ảnh: sưu tầm

Trên đây là một số trường học, trung tâm chuyên biệt dành cho trẻ tự kỷ ba mẹ có thể tham khảo để chọn cho con trường học phù hợp nhất nhé! Cha mẹ nên dành nhiều thời gian quan tâm, đồng hành với con trẻ, giúp con có thể phát triển bản thân và sớm hòa nhập cộng đồng!

Từ khóa:
 • Học mẹ đảm tạo hình con vật từ bưởi trang trí cỗ Trung thu

  Học mẹ đảm tạo hình con vật từ bưởi trang trí cỗ Trung thu

  10 giờ trước

  Bài đăng chia sẻ cách làm chó bưởi xinh xắn của chị Nguyễn Thơ (Hà Nội) nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận khen ngợi của dân mạng.

 • Công thức làm bánh trứng muối chảy ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà

  Công thức làm bánh trứng muối chảy ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà

  12 giờ trước

  Cuối tuần chưa biết chiêu đãi gia đình món gì? Cùng Tiếp thị & Gia đình tham khảo ngay công thức làm bánh trứng muối chảy ngàn lớp béo ngậy, thơm ngon ngay.

 • Cha mẹ cảnh giác khi trẻ nhỏ nghịch, vặn tay ga xe máy

  Cha mẹ cảnh giác khi trẻ nhỏ nghịch, vặn tay ga xe máy

  2 ngày trước

  Một trẻ hơn 2 tuổi ở Quảng Ninh vừa bị chấn thương sọ não do vặn tay ga xe máy khi đang đi cùng mẹ.

 • Bơ chấm nước mắm ăn với cơm của người Tây Nguyên

  Bơ chấm nước mắm ăn với cơm của người Tây Nguyên

  2 ngày trước

  Bơ chấm nước mắm không chỉ phổ biến ở vùng Tây Nguyên nữa mà giờ đây món ăn này đang ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Một sự kết hợp độc lạ mang lại món ăn đơn giản nhưng cực tốn cơm, càng ăn càng mê. Vậy cách làm bơ chấm nước mắm như nào? Hãy cùng khám phá ngay nhé!

 • Mẹo sử dụng máy giặt: Những món đồ không nên cho vào máy

  Mẹo sử dụng máy giặt: Những món đồ không nên cho vào máy

  2 ngày trước

  Cách bạn sử dụng máy giặt sẽ quyết định rất lớn đến tuổi thọ của động cơ và chất lượng làm sạch. Trong đó, có một số món đồ tuyệt đối không nên cho vào máy.

 • Mẹ đảm Vũng Tàu khoe loạt mâm cơm ngon cho 3 người ăn, chị em đua nhau xin công thức

  Mẹ đảm Vũng Tàu khoe loạt mâm cơm ngon cho 3 người ăn, chị em đua nhau xin công thức

  2 ngày trước

  Mâm cơm gia đình vừa ngon, vừa đẹp của mẹ đảm Vũng Tàu sẽ giúp chị em có thêm nhiều gợi ý cho bữa cơm của gia đình mình.

 • Làm khoai lang nướng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

  Làm khoai lang nướng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

  2 ngày trước

  Làm khoai lang nướng nồi chiên không dầu là cách nướng vừa đơn giản vừa tiện lợi lại nhanh chóng mà khoai nướng xong vẫn thơm ngon dành cho các tín đồ mê ăn vặt. Có 3 cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu phổ biến. Hãy cùng khám phá xem nhé!

 • Top 12 món ngon từ gà đơn giản không thể bỏ qua

  Top 12 món ngon từ gà đơn giản không thể bỏ qua

  2 ngày trước

  Có rất nhiều món ngon từ gà mà bạn có thể chưa được thưởng thức hoặc vẫn chưa biết món nào là ngon nhất. Và bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 12 món ngon từ gà phổ biến nhất, được yêu thích nhiều nhất nhé!

 • Mách bạn cách bảo quản gạo không bị sâu, mọt gây hỏng

  Mách bạn cách bảo quản gạo không bị sâu, mọt gây hỏng

  3 ngày trước

  Áp dụng các cách bảo quản gạo thông minh, bạn sẽ không còn lo ngại sâu mọt phá hoại gây mất chất dinh dưỡng cùng hương vị thơm ngon của nó.

 • Cách làm mề gà cháy tỏi thơm ngon khó cưỡng siêu đơn giản tại nhà

  Cách làm mề gà cháy tỏi thơm ngon khó cưỡng siêu đơn giản tại nhà

  3 ngày trước

  Mề gà cháy tỏi có vị ngon ngọt, ăn dai dai được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ được dùng như một món ăn trong bữa cơm hàng ngày, mề gà cháy tỏi còn được dùng như một món đồ nhắm rượu. Hãy cùng tìm hiểu xem cách làm mề gà cháy tỏi như nào nhé!

 • TOP 8+ bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì cho trẻ hiệu quả

  TOP 8+ bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì cho trẻ hiệu quả

  4 ngày trước

  Bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì cho trẻ được nhiều phụ huynh tìm kiếm. Khi tuổi dậy thì đến, sự phát triển của chiều cao không còn phụ thuộc hoàn toàn vào di truyền mà còn liên quan đến lối sống và các thói quen hàng ngày. Vậy, làm thế nào để giúp trẻ phát triển chiều cao một cách hiệu quả trong giai đoạn này? Hãy cùng Tiếp thị & Gia đình tìm hiểu trong bài viết sau.

 • Cách làm gà hấp nấm thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình

  Cách làm gà hấp nấm thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình

  4 ngày trước

  Gà hấp nấm là món ăn mang đặc trưng riêng và dễ dàng chinh phục những thực khách kể cả khó tính nhất. Món gà hấp nấm vừa giúp giữ nguyên vị ngon ngọt của thịt vừa không chứa nhiều dầu mỡ nên đỡ gây ngán cho người ăn. Hãy cùng vào bếp để khám phá về cách nấu món gà hấp nấm này nhé!

 • Cách làm chân gà sả tắc rút xương giòn ngon như ngoài tiệm ngay tại nhà

  Cách làm chân gà sả tắc rút xương giòn ngon như ngoài tiệm ngay tại nhà

  4 ngày trước

  Cách làm chân gà sả tắc rút xương tại nhà vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh so với những nơi bán sẵn trên thị trường. Chân gà sả tắc không chỉ là món ăn vặt được chị em yêu thích mà còn là món nhậu lai rai cho đấng mày râu. Tưởng chừng khó nhưng cách chế biến món này lại rất dễ. Hãy cùng khám phá cách làm chân gà sả tắc rút xương ngay nhé!

 • Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả

  Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả

  5 ngày trước

  Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao cho trẻ? Đây là một câu hỏi rất quan trọng vì giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Theo các chuyên gia, giấc ngủ là thời điểm cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng, một yếu tố quyết định đến chiều cao của trẻ. Trong bài viết này hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết.

 • Cách ướp gà nướng ngon, thơm lừng như ngoài tiệm siêu đơn giản

  Cách ướp gà nướng ngon, thơm lừng như ngoài tiệm siêu đơn giản

  5 ngày trước

  Cách ướp gà nướng ngon, thơm lừng như ngoài tiệm làm luôn phải có bí quyết. Mỗi cách ướp sẽ cho những vị ngon đặc trưng riêng. Cùng khám phá những cách ướp gà nướng ngon được nhiều người yêu thích trong bài viết dưới đây nhé!

 • 99+ tên biệt danh cho con trai tiếng Anh hay và ý nghĩa

  99+ tên biệt danh cho con trai tiếng Anh hay và ý nghĩa

  5 ngày trước

  Ngoài tên gọi chính của bé ra thì nhiều cha mẹ còn đặt cho con của mình những tên biệt danh tiếng anh đáng yêu và đầy ý nghĩa. Trong bài viết này hãy cùng chuyên mục "làm cha mẹ" tham khảo những tên biệt danh cho con trai tiếng Anh hay và ý nghĩa đã được tổng hợp.