Thứ ba, 09/04/2024, 16:59 (GMT+7)

Tìm được người yêu phù hợp không khó nhờ những lời khuyên hữu ích

Bạn có đang lúng túng trong việc tìm kiếm và tiến tới một mối quan hệ lứa đôi không? Những lời khuyên hữu ích này sẽ có thể giúp bạn tìm được một “mảnh ghép” phù hợp.

Sống hạnh phúc

tim nguoi yeu
Tận hưởng cuộc sống và hoàn thiện bản thân

Tìm kiếm đối tượng phù hợp để yêu đương rất quan trọng nhưng đừng biến nó trở thành trung tâm của cuộc đời bạn. Hãy tiếp tục tập trung vào các hoạt động bạn yêu thích như công việc, niềm đam mê và các mối quan hệ với gia đình, bạn bè... Khi bạn tập trung giữ cho mình hạnh phúc, bạn sẽ trở thành phiên bản thú vị hơn, hoàn hảo hơn khi chính thức gặp một người đặc biệt.

Hãy nhớ rằng, ấn tượng đầu tiên không phải lúc nào cũng đáng tin cậy, đặc biệt là khi hẹn hò trên Internet. Bạn luôn cần thời gian để thực sự hiểu đối phương và bạn phải trải nghiệm việc ở bên họ trong nhiều tình huống khác nhau.

Xây dựng kết nối chân thành

Trong thời gian đầu tiên, việc hẹn hò có thể khiến bạn căng thẳng. Bạn lo lắng, thấp thỏm về việc hai người sẽ gặp nhau như thế nào và liệu người ấy có thích bạn hay không, bạn nên ứng xử thế nào cho phù hợp... Để giảm sự lo lắng trong buổi hẹn hò đầu tiên, hãy tập trung chuẩn bị thật tốt về vẻ ngoài và tinh thần, cùng với đó, chú ý vào những gì đối phương đang nói và làm, môi trường xung quanh. Sống trọn vẹn trong hiện tại sẽ giúp tâm trí bạn thoát khỏi những lo lắng và bất an.

tim nguoi yeu
Nỗ lực để thực sự lắng nghe và hiểu đối phương

Khi bạn thực sự tò mò về suy nghĩ, cảm xúc, trải nghiệm, câu chuyện và quan điểm của đối phương, dần dần bạn sẽ hiểu hơn về con người của họ. Điều đó cũng sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn và thú vị hơn nhiều so với việc bạn dành thời gian cố gắng quảng bá về bản thân trong buổi hẹn hò. Những điều nhỏ nhặt thường có tác dụng lâu dài, chẳng hạn như ghi nhớ sở thích của đối phương, những câu chuyện họ đã kể cho bạn và những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ. Hãy cất điện thoại của bạn đi. Bạn không thể thực sự chú ý hoặc tạo được kết nối khi đang làm nhiều việc cùng một lúc.

Ngược lại, nếu bạn không thực sự quan tâm đến cuộc hẹn hò của mình thì việc theo đuổi mối quan hệ xa hơn cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Ưu tiên hoạt động xã hội

Hẹn hò trực tuyến, các sự kiện dành cho người độc thân và các dịch vụ mai mối như hẹn hò nhanh chóng có vẻ rất thú vị đối với một số người, nhưng đối với những người khác, chúng có thể không khác gì những cuộc phỏng vấn xin việc.

Thay vì lùng sục các trang web hẹn hò hoặc lang thang trong các quán cà phê để tìm người phù hợp, hãy coi thời gian độc thân của bạn là cơ hội tuyệt vời để mở rộng mối quan hệ xã hội và tham gia vào các sự kiện mới. Hãy biến niềm vui thành trọng tâm của bạn. Bằng cách theo đuổi các hoạt động bạn yêu thích và đặt mình vào môi trường mới, bạn sẽ gặp được những người mới có cùng sở thích và giá trị. Ngay cả khi bạn không tìm được ai đó đặc biệt, bạn vẫn sẽ cảm thấy vui vẻ và có thể tạo nên những tình bạn mới.

Khéo léo xử lý khi không phù hợp

tim nguoi yeu
Khéo léo xử lý khi bị từ chối

Sau quá trình tìm hiểu, thật tuyệt khi trở thành một cặp. Còn nếu không - dù lí do xuất phát từ bản thân hay đối phương thì cũng nên coi đó là sự tất yếu. Hãy giữ thái độ tích cực, thành thật với bản thân và người khác, việc xử lý sự từ chối sẽ bớt đáng sợ hơn nhiều.

Để ý những dấu hiệu báo động

Một người đủ tinh tế sẽ nhận ra những hành vi đáng báo động cho thấy một mối quan hệ không lành mạnh và không lâu dài. Hãy tin vào bản năng của bạn và chú ý đến cảm xúc của đối phương. Nếu bạn có xu hướng cảm thấy bất an, xấu hổ hoặc bị đánh giá thấp, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét lại mối quan hệ.

Tìm đúng người chỉ là khởi đầu của cuộc hành trình. Để chuyển từ hẹn hò thông thường sang một mối quan hệ yêu thương, gắn kết lâu dài, bạn cần chân thành, kiên nhẫn để nuôi dưỡng và vun đắp mối quan hệ này.

Cùng chuyên mục