Thứ tư, 28/09/2022, 11:02 (GMT+7)

Tự tin là chìa khóa cho các nàng hẹn hò thời hiện đại

Theo tiến sĩ tâm lý, chuyện hẹn hò thời hiện đại đã không còn bị đóng khung bởi định kiến như “nam giới chủ động, phụ nữ giữ giá” nữa.

Hẹn hò thời hiện đại
Hẹn hò thời hiện đại

Hẹn hò thời hiện đại thông qua các ứng dụng. Ảnh: Shutterstock

Cuộc sống vốn dĩ là một hành trình chứa đựng nhiều điều tươi đẹp bất ngờ chờ bạn khám phá. Cộng hưởng với sự kết nối không giới hạn qua những ứng dụng xã hội và hẹn hò; phái nữ ngày càng có thêm nhiều chất liệu để cuộc sống của mình thêm phong phú. Qua đó tự do tạo dựng hạnh phúc của riêng mình qua những mối nhân duyên ý nghĩa.

Để những cô gái trẻ có thể khai phá những tiềm năng vô hạn mang lại bởi chuyện hẹn hò; và tự tin thu hút những kết nối ý nghĩa và chất lượng; tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và nữ phóng viên kiêm influencer An Phương (Letsplaymakeup) đã có những lời chia sẻ gửi gắm đến độc giả Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 vừa qua.

Hẹn hò thời hiện đại

Tiến sĩ Tô Nhi A

Cởi mở và là chính mình: kỹ năng cần thiết trong cuộc sống

Theo cô Tô Nhi A, với thế hệ Z, Tinder đã trở thành “hơi thở cuộc sống” của người trẻ. Đây là một công cụ để kết nối với thế giới bên ngoài. Vì thế, hãy tận dụng những gì bối cảnh mang đến cho chúng ta để phát triển cuộc sống của mình.

Cũng theo chuyên gia, “là một thế hệ sáng tạo và không giới hạn; thế hệ Z luôn có những nguồn năng lượng tích cực, sức sống dồi dào. Điều đó cũng thể hiện trong cách các bạn dám nhận ra bản thân mình và phác họa bản thân ở phiên bản dễ chịu và đẹp nhất khi đi tìm những kết nối qua internet.”

Hẹn hò thời hiện đại: Hãy bước qua định kiến và nắm lấy cơ hội

Chuyện hẹn hò thời hiện đại đã không còn bị đóng khung bởi định kiến như “nam giới chủ động, phụ nữ giữ giá”. Vì thế, theo chuyên gia Tô Nhi A, “khi chuyện tình cảm không còn là đặc quyền của nam giới; phụ nữ hãy tự tin sử dụng những sắc thái và sức mạnh của riêng mình để có thể mở lời; chủ động xây dựng những kết nối ý nghĩa trên Tinder.”

Hẹn hò thời hiện đại

An Phương (Letsplaymakeup) và Quang Nam

Chúng ta có thể nhìn thấy điều đó qua câu chuyện của An Phương và bạn trai Quang Nam. Cô chính là nguồn cảm hứng cho những cô gái trẻ qua sự tự tin và lém lỉnh của chính mình khi chủ động ngỏ ý cho bạn trai của mình mời đi chơi khi còn đang tìm hiểu nhau qua ứng dụng hẹn hò. Cô nàng chia sẻ, khi bạn tự tin và cuộc sống bạn đủ đầy, chính bạn sẽ có những nội dung và nguyên liệu để vun đắp cho những cuộc trò chuyện tương tác và xây dựng sự nối kết, thấu hiểu giữa hai bên.

Hãy khám phá bản thân và nâng cao sự tự tin

Chuyên gia Tô Nhi A chia sẻ đến những cô gái trẻ. “Ở một không gian được thoải mái giao tiếp, thể hiện bản thân, chúng ta sẽ được kết nối nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhóm ngành khác nhau. Khi mở rộng vòng kết nối và có những trải nghiệm hẹn hò, ta biết được tôi là ai như vàng đã gặp lửa. Khi nâng cao chất lượng cuộc sống và giá trị bản thân, chúng ta tự tin hơn. Và có những điểm neo giúp cuộc sống tinh thần phong phú.

Đặt an toàn lên trên nhất

Cô Tô Nhi A cho rằng, các ứng dụng hẹn hò thời hiện đại là không gian giúp các bạn trẻ “bước ra vùng an toàn một cách rất an toàn”. Khi sự an toàn cho chính bản thân mình luôn là điều ưu tiên số một trong những nỗ lực để tôn trọng, yêu thương bản thân mình.

Chuyên gia mong muốn mọi thành viên nữ luôn tỉnh táo để nhìn ra những đặc thù của các bối cảnh hẹn hò thời hiện đại. Đó là luôn hẹn hò ở những nơi đông người, đủ quen thuộc và luôn cho một ai đó thân quen (gia đình, bạn thân) biết thêm về thông tin buổi hẹn của bạn.

Nếu cảm thấy chưa đủ thoải mái, An Phương chia sẻ rằng các thành viên nữ hãy mạnh dạn nói “Không” khi ai đó muốn hỏi xin thông tin cá nhân của bạn. Suy cho cùng, hãy nhớ chỉ làm những gì bạn cảm thấy an toàn và thoải mái.

 

Xem thêm: Các tin tức Gia đình mới nhất tại đây

Cùng chuyên mục