Tiếp Thị Gia Đình

Thứ tư, 13/09/2023, 19:38 (GMT+7)

Thông tin mới nhất về số người tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 nạn nhân tử vong do vụ cháy chung cư mini trên phố Khương Hạ.

Ngày 13/9, Công an TP Hà Nội vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Theo thông tin từ công an Hà Nội tối 13/9, cơ quan chức năng đã xác định 56 người tử vong và 37 người bị thương. Trong số 56 nạn nhân, các cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của 39 người.

Capture
Hiện trường vụ cháy chung cư mini. Ảnh: Người lao động

Giám đốc Công an Hà Nội đang chỉ đạo Công an TP Hà Nội tiếp tục, khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vi phạm liên quan vụ việc này.

Theo cơ quan chức năng, khoảng 23h22 ngày 12/9, lực lượng chức năng nhận tin báo cháy tại nhà dân ở ngõ 29/70, phố Khương Hạ. Nơi xảy ra cháy là căn nhà 9 tầng, một tum, có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Lãnh đạo Công an TP đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC-CNCH và trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đến 0 giờ 15 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt, các lực lượng đã giải cứu hơn 100 người bị mắc kẹt.

Bộ Công an đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy chung cư mini. Cùng với đó, Bộ Công an cũng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo Công an TP Hà Nội tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ việc.​

Mặt khác, Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu ngành công an thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn, nhất là loại hình nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục