Tiếp Thị Gia Đình

Thứ sáu, 14/06/2024, 19:24 (GMT+7)

Nhiều đặc sản hấp dẫn tại lễ hội 'Mùa trái chín' năm 2024 không thể bỏ lỡ

Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” sẽ diễn ra từ ngày 15 - 22/6, tại tỉnh Bình Dương với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài tỉnh những trải nghiệm thú vị.

Lễ hội Mùa trái chín năm 2024 diễn ra trong 8 ngày, từ ngày 15 - 22/6 tại phường Hưng Định, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Lễ hội Mùa trái chín năm 2024 dự kiến thu hút khoảng 100 gian hàng. 

Trong khuôn khổ của Lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Lễ khai mạc; Hội thi “Duyên dáng Bình Dương”; Hội chợ Trái cây và Liên hoan Ẩm thực - Du lịch chủ đề: “Ngọt ngào Phương Nam”; Giải việt dã chủ đề: “Cung đường Mùa trái chín”; Hội thi ảnh đẹp mùa trái chín chủ đề: “Sắc màu quê hương”; Triển lãm Ảnh đẹp du lịch Bình Dương; Liên hoan Đờn ca Tài tử Nam bộ và Chương trình ca nhạc đường phố hằng đêm và lễ bế mạc.

Trái cây
Lễ hội là dịp để quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Bình Dương và những sản phẩm trái cây đặc sản trên địa bàn tỉnh đến với du khách.

Với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, lễ hội Mùa trái chín năm 2024 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài tỉnh những trải nghiệm thú vị về vườn cây ăn trái đặc sản của địa phương và cảm nhận nét văn hóa, sự thân thiện, mến khách, hình ảnh người Bình Dương nghĩa tình, năng động - tài hoa, cởi mở, trọng tình và sáng tạo.

Lễ hội là sự kiện văn hóa quan trọng, với mong muốn góp phần xây dựng một thương hiệu mang tính chất truyền thống của địa phương, là dịp để quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Bình Dương và những sản phẩm trái cây đặc sản trên địa bàn tỉnh nói chung và vườn cây ăn trái Lái Thiêu nói riêng đến với du khách. 

Đây là cơ hội giúp quảng bá thương hiệu trái cây Lái Thiêu của TP. Thuận An và giúp các địa phương trong vùng Đông, Tây Nam Bộ mở rộng thị trường, giao lưu xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng và các tỉnh, thành phố phía Nam nói chung.

CT
Các hoạt động tại Lễ hội “Mùa trái chín” 2024.
Từ khóa:
Cùng chuyên mục