Thứ sáu, 24/05/2024, 20:35 (GMT+7)

Lễ hội Trái cây Long Khánh: Quảng bá sản phẩm nông nghiệp gắn với tiềm năng du lịch sinh thái vườn

Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024 là cơ hội để giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp gắn với tiềm năng du lịch sinh thái vườn.

Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024 sẽ diễn ra xuyên suốt trong tháng 6/2024 tại các điểm tham quan, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các mô hình du lịch sinh thái vườn và du lịch cộng đồng trên địa bàn TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Theo ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh, Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024 là cơ hội để giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp gắn với tiềm năng du lịch sinh thái vườn của TP Long Khánh đến với du khách trong và ngoài tỉnh, là dịp để các doanh nghiệp lữ hành, các công ty du lịch đánh giá, kết nối điểm du lịch. Đồng thời, đây cũng là dịp để du khách và nhân dân trên địa bàn được thưởng thức các loại trái cây đặc sản, nông sản trên địa bàn TP Long Khánh.

Screenshot (3)
Ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh phát biểu tại buổi họp báo Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh, giá trị lớn nhất về Chương trình Lễ hội Trái cây Long Khánh chính là để mọi người biết tới TP Long Khánh nhiều hơn. Năm nay, TP Long Khánh phối hợp với Tỉnh đoàn Đồng Nai để bán hàng bằng hình thức livestream trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội, qua đó nâng tầm kiến thức bán hàng bằng công nghệ cho bà con nông dân.

Hoạt động này giúp các chủ vườn cây ăn trái kết nối với khách hàng, đối tác mở rộng thêm kênh tiêu thụ nông sản, đặc sản địa phương; đồng thời, mời gọi kết nối du khách và các đơn vị, doanh nghiệp du lịch đến tham quan, hợp tác với các mô hình du lịch sinh thái vườn tiêu biểu trên địa bàn TP. Long Khánh.

Đặc biệt, tại mùa lễ hội các nhà vườn sẽ có các dịch vụ đáp ứng nhu cầu trải nghiệm thực tế, tự tay hái trái, tận hưởng hương vị của chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, dâu, ổi... và thưởng thức các món ăn miệt vườn ngay tại các vườn cây ăn trái.

dnt_longkhanh_traicay1_63
Hoạt động này giúp các chủ vườn cây ăn trái kết nối với khách hàng, đối tác mở rộng thêm kênh tiêu thụ nông sản, đặc sản địa phương.

Trong khuôn khổ Lễ hội còn có chương trình hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng và quản lý mã số vùng trồng cây sầu riêng trên địa bàn thành phố Long Khánh”; Chương trình kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ trái cây và các nông sản đặc trưng của TP. Long Khánh; Liên hoan văn hóa - du lịch - ẩm thực vùng Đông Nam bộ; Giải Marathon “Những dấu chân xanh”. Giải đua xe đạp “Long Khánh - Điểm hẹn mùa trái chín”; Cuộc thi sáng tác ảnh “Long Khánh - Nối liền những mùa vui” cùng các hội thi “Vườn cây kiểu mẫu”, “Gian hàng trái cây, nông sản tiêu biểu”; Vẽ tranh thiếu nhi “Sắc màu Lễ hội trái cây”… phục vụ nhân dân và du khách tham quan.

Cùng chuyên mục