Thứ năm, 13/07/2023, 11:00 (GMT+7)

Nhân viên siêu thị tiết lộ có 5 thứ tuyệt đối không nên mua đặc biệt là vào lúc giảm giá

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Nhân viên siêu thị tiết lộ rằng không phải món đồ nào giảm giá cũng tốt bởi chúng có thể khiến bạn lãng phí tiền bạc thậm chí còn không tốt cho sức khỏe.

Khi đi siêu thị, đa số người sẽ bị hấp dẫn bởi các món đồ giảm giá. Bạn nghĩ rằng mình sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá khi mua nó. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ các nhân viên siêu thị thì không phải món đồ giảm giá nào cũng tốt. Dưới đây là danh sách 5 thứ không nên mua trong siêu thị.

Hải sản đông lạnh

Hải sản đông lạnh là mặt hàng được yêu thích trong siêu thị, đặc điểm của chúng là tiện lợi và được sơ chế sẵn. Hơn nữa giá thành của hải sản đông lạnh so với hơn hải sản tươi rẻ hơn khá nhiều.

Tuy nhiên theo cảnh báo của một nhân viên siêu thị trên tờ Sohu (Trung Quốc), hải sản đông lạnh là sản phẩm đầu tiên mà mọi người không nên mua. Bởi rất khó để xác định thời điểm hải sản đông lạnh chết và liệu rằng nó có được bảo quản lạnh kịp thời ngay sau khi chết để phòng tránh ôi thiu hay không. 

Bên cạnh đó, ăn hải sản đông lạnh thường tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về sức khỏe. Vì hải sản là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nếu không kịp thời cấp đông, dinh dưỡng sẽ giảm, hương vị bớt hấp dẫn, số lượng vi khuẩn sẽ tăng theo cấp số nhân... ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mua hải sản tươi sống.

Trái cây gọt sẵn trong siêu thị

Bạn thường thấy trong siêu thị bày bán nhiều loại trái cây tươi bao gồm cả trái cây gọt sẵn. Những trái cây này đã được cắt thành những miếng ăn liền, sắp xếp trên khay và đựng trong túi kín. Nhìn bề ngoài chúng trông khá hấp dẫn và tiện lợi để mua về ăn ngay. Giá thành của loại này cũng tương đối tốt.

b9b0fb10-a5fb-11eb-8e7b-e329db21-1653

Tuy nhiên, thực tế so với vẻ ngoài bắt mắt, chất lượng của những trái cây này không tốt như bạn nghĩ vì chúng có thể là những phần trái cây bị hỏng hoặc bị dập. Nếu để nguyên quả sẽ không ai mua chúng. Vì vậy, người ta sẽ cắt bỏ phần xấu và chọn ra những miếng còn tốt, xếp chúng lên khay và bày bán. Mặc dù trông bề ngoài trái cây có vẻ tươi và tiện lợi nhưng chất lượng và hương vị của nó đã giảm đi rất nhiều. Vậy nên, nếu có ý định mua trái cây đã gọt sẵn bạn hãy cân nhắc thật kỹ kẻo tiền mất tật mang, rước bệnh vào người.

Sữa giảm giá

Nhân viên siêu thị tiết lộ một trong những món đồ không nên mua là sữa giảm giá. Siêu thị luôn có những đợt giảm giá sữa hoặc mua 1 tặng 1. Tuy nhiên, đừng ham rẻ mà mua nhiều sản phẩm. Sữa được giảm giá hầu hết là do chúng sắp hết hạn sử dụng.

Bạn có thể mua nếu như đảm bảo rằng mình có thể uống hết sữa trong thời hạn sử dụng, tuy nhiên chỉ nên mua một ít chứ không mua nhiều để tích trữ.

Thịt xay sẵn

Thịt xay sẵn là một trong những sản phẩm được nhân viên siêu thị khuyên không nên mua khi giảm giá. Đây là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì tính tiện lợi, không cần phải tốn công băm hoặc xay thịt. Tuy nhiên, chúng ta khó mà kiểm soát được quy trình xay thịt của siêu thị: Loại thịt được xay có còn tươi không; thịt có được rửa trước khi xay không; máy xay thịt bao lâu rồi chưa vệ sinh.

img-bgt-2021-cach-chon-thit-heo-lam-thit-xay-c165cc51fee84e1aa2fe126390715e1c-grande-1669766025-width1280height720-1233

Trên thực tế, thịt xay có thể được sản xuất từ các mẩu thịt vụn, mỡ hay thịt đã bị để lâu không bán được. Do đó, khi mua thịt xay sẵn, bạn nên chọn những sản phẩm từ các thương hiệu uy tín và đảm bảo chất lượng.

Đồ ăn có quà kèm quà

Để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, siêu thị thường chọn cách bán hàng tặng kèm quà. Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm được tặng thêm quà là đồ sắp hết hạn sử dụng hoặc là thứ không ngon nên gắn thêm quà để bán nhanh hết.

Vậy nên khi mua đồ có tặng kèm, bạn nhớ xem kỹ hạn sử dụng. Chỉ nên mua ít chứ đừng mua quá nhiều chỉ vì thấy món đồ có quà trông hấp dẫn hơn.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục