Thứ hai, 15/04/2024, 15:25 (GMT+7)

Nhà báo Nguyễn Linh Anh giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

Vũ Phạm (Theo Nhà đầu tư)

Nhà báo Nguyễn Linh Anh, tân Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp từng trải qua quá trình công tác hơn 26 năm tại tạp chí với nhiều chức vụ khác nhau.

Ngày 15/4, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định của Đảng đoàn, Ban thường trực, Chủ tịch VCCI về việc bổ nhiệm Nhà báo Nguyễn Linh Anh - Phó Tổng Biên tập phụ trách giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp. Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ nhà báo Nguyễn Linh Anh.

Phát biểu, ông Phạm Tấn Công cho biết, VCCI là một tổ chức lớn, rất có vị thế, đại diện cho tiếng nói của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp với hơn 30 đơn vị đầu mối, trong đó, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp không chỉ đông về nhân sự, mà có một vai trò hết sức quan trọng, là tiếng nói đại diện của cộng đồng doanh nghiệp, tiếng nói của VCCI.

"Tạp chí mang trên mình trọng trách là cơ quan ngôn luận có những nhiệm vụ hết sức nặng nề, cả về kinh tế, chính trị và xã hội, vì vậy, việc kiện toàn được vị trí người đứng đầu là niềm vui không chỉ của Tạp chí mà cả Đảng đoàn, Ban Thường trực VCCI", ông Công nói.

Tap-chi-Dien-dan-Doanh-nghiep
Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cho nhà báo Nguyễn Linh Anh. Ảnh: Quốc Tuấn

Ông Công cho rằng, trong bước phát triển chung của cộng đồng doanh nhân, bước phát triển chung của đất nước, bước phát triển chung của cả thế giới và nhân loại, tạp chí phải có những yêu cầu mới để phát triển. Điều này đặt cho những lãnh đạo tờ báo những trăn trở, làm gì, làm thế nào để uy tín, vị thế của tạp chí không chỉ giữ như vậy mà còn phải phát triển cả về mặt công nghệ, nội dung, tổ chức, quản trị đáp ứng được nhu cầu phát triển của thời cuộc...

Bên cạnh đó, với bối cảnh mới, tạp chí phải đưa ra định hướng phát triển xứng đáng là một tờ báo kinh tế lớn của một quốc gia và từ đó nhìn nhận cụ thể hơn về sứ mệnh và hành động.

"Chúng ta hướng tới một tập đoàn truyền thông, hệ sinh thái truyền thông số với kênh truyền hình riêng, trung tâm tổ chức sự kiện riêng… Đây là vấn đề mà tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của tạp chí phải trăn trở", ông Công nhấn mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp Nguyễn Linh Anh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các lãnh đạo trong Đảng đoàn, Ban Thường trực, Đảng ủy VCCI đã luôn quan tâm, chỉ đạo tới công tác truyền thông nói chung và các hoạt động của Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp nói riêng.

"Tôi xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng hết mình tạo sự đoàn kết, gắn bó với tập thể lãnh đạo và cán bộ, biên tập viên, phóng viên Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, nỗ lực hơn nữa nhằm hiện thực hóa những chỉ đạo, mong muốn của Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI", ông Linh Anh khẳng định.

Nhà báo Nguyễn Linh Anh (SN 1974, quê Hà Tĩnh) có trình độ lý luận chính trị cao cấp, trình độ chuyên môn cử nhân báo chí. Ông đã từng trải qua quá trình công tác hơn 26 năm tại Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với các vị trí phóng viên, biên tập viên, Trưởng ban Kinh tế, Trưởng phòng Biên tập - Phóng viên kiêm Tổng thư ký tòa soạn, Phó tổng biên tập, Phó tổng biên tập phụ trách điều hành Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục