Thứ hai, 15/04/2024, 14:59 (GMT+7)

Xanh SM phục vụ hơn 50 triệu lượt khách hàng sau một năm ra mắt

Sau một năm ra mắt, Xanh SM phục vụ hơn 50 triệu lượt khách hàng và góp phần giảm thiểu hàng chục nghìn tấn CO2 thải ra môi trường, trở thành bạn đồng hành người dân.

Trước đó, vào ngày 14/04/2023, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) chính thức khai trương dịch vụ taxi thuần điện Xanh SM tại Hà Nội, mở ra một mô hình vận tải phức hợp sử dụng 100% ô tô điện, xe máy điện VinFast lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

xanh Sm

Trong suốt một năm qua, Xanh SM đã có những bước tiến thần tốc, khai trương thêm nhiều dịch vụ mới, mở rộng hoạt động ra nhiều tỉnh thành và chinh phục thị trường quốc tế đầu tiên, tạo dựng chỗ đứng vững chắc trên thị trường dịch vụ gọi xe và chiếm được cảm tình của đông đảo người dân.

Theo đó, ngoài dịch vụ taxi điện ban đầu, hiện Xanh SM cung cấp thêm dịch vụ di chuyển và giao vận bằng xe máy điện; các gói dịch vụ di chuyển trọn gói theo nhu cầu bằng ô tô điện; cho thuê xe điện tự lái, có lái; hay mới đây nhất là nền tảng Xanh SM Platform, cho phép chủ xe ô tô điện VinFast trên toàn quốc kết nối để cung cấp dịch vụ vận chuyển và chia sẻ doanh thu.

Bên cạnh việc mở rộng sự hiện diện ra 36 tỉnh, thành phố, Xanh SM đã đồng hành cùng hơn 30 doanh nghiệp đối tác chuyển đổi đội xe, khai thác dịch vụ vận chuyển bằng xe điện tại nhiều tỉnh thành khác, qua đó thúc đẩy giao thông xanh mạnh mẽ tại các địa phương.

xanh Sm 2

Đặc biệt, dịch vụ Xanh For Business với các gói giải pháp di chuyển – giao vận dành cho doanh nghiệp đã nhận được sự hưởng ứng và đồng hành của hơn 1.000 khách hàng doanh nghiệp trên cả nước, tạo ra những chuyển biến tích cực cho hoạt động của khách hàng và gia tăng lợi ích cho môi trường, xã hội. Các dịch vụ Xanh Tour, Xanh2School, Xanh SM Airport… được thiết kế riêng cho từng nhu cầu của từng nhóm khách hàng đặc biệt cũng đã trở thành lựa chọn tin cậy và quen thuộc của đông đảo khách hàng. 

Bằng việc sử dụng 100% xe điện VinFast chất lượng cao, với hơn 300 triệu km di chuyển trong năm qua, Xanh SM đã góp phần giảm thiểu đến 52.000 tấn CO2 thải ra môi trường, tương đương 2,6 triệu cây xanh quang hợp trong suốt một năm. Bên cạnh những đóng góp thầm lặng cho môi trường, Xanh SM cũng đã góp gần 30 tỷ đồng vào Quỹ Vì tương lai xanh của Tập đoàn Vingroup để chung tay thúc đẩy các hoạt động vì môi trường.

Hiện Xanh SM đã vươn lên đứng thứ 2 thị trường dịch vụ gọi xe tại Việt Nam, với 18,17% thị phần vào Quý IV/2023, vượt qua nhiều thương hiệu lâu năm. Xanh SM được khách hàng đánh giá cao về chất lượng đội xe thuần điện, chất lượng tài xế và dịch vụ tận tâm chuẩn 5 sao, tạo ra một chuẩn mực mới trên thị trường.

xanh Sm 1

Không những hoạt động ở Việt Nam, Xanh SM cũng đã mở rộng ra nước ngoài với thị trường quốc tế đầu tiên là Lào. Theo kế hoạch, đến năm 2025, Xanh SM sẽ chính thức hiện diện tại 9 quốc gia trên toàn cầu và từng bước chuyển mình thành công ty công nghệ cung cấp nền tảng dịch vụ gọi xe thuần điện hàng đầu thế giới.

Chia sẻ về hành trình phát triển một năm qua, ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc GSM Toàn cầu, cho biết: “Những con số ấn tượng của Xanh SM là minh chứng rõ nét nhất về sự đón nhận, ủng hộ của khách hàng, cũng như sự đồng hành, gắn bó của đội ngũ tài xế, những đại sứ xanh tiên phong đưa hình thức di chuyển – giao vận xanh đến gần hơn với mọi người, mọi nhà. Đây chính là nguồn động lực để Xanh SM vững bước trên hành trình chinh phục các cột mốc tiếp theo, vì sứ mệnh kiến tạo giải pháp giao thông xanh, tiện lợi và bền vững”.

Bước sang năm thứ hai hoạt động, Xanh SM sẽ tiếp tục phát huy giá trị cốt lõi Công nghệ – Văn minh – Tin cậy, hiện thực hóa sứ mệnh kiến tạo giải pháp giao thông xanh, tiện lợi và bền vững để dẫn dắt và thúc đẩy công cuộc chuyển đổi xanh trong giao thông, hướng tới mục tiêu phủ xanh 60 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cùng chuyên mục