Thứ sáu, 02/02/2024, 14:55 (GMT+7)

Một chuyến bay có thể mang đến những bất tiện này

Máy bay là phương tiện di chuyển thuận lợi để di chuyển qua những chặng đường dài. Tuy nhiên, một vài đặc điểm khi ngồi trên máy bay có thể khiến bạn gặp vấn đề sức khỏe.

Sưng chân

Trong chuyến bay, bạn sẽ đi lại thiếu thoải mái hơn mặc đất và việc duỗi chân cũng vậy. Một chuyến bay dài sẽ khiến máu ứ đọng ở chân và có thể gây sưng tấy và thậm chí đông máu. Sưng bàn chân không phải là vấn đề nghiêm trọng nếu tình trạng này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Để giảm bớt tình trạng này, hãy thử cử động chân, đổi tư thế và đứng lên đi vệ sinh khi máy bay đã đạt đến độ cao an toàn.

Chóng mặt

Trong suốt chuyến bay, bạn có thể cảm thấy choáng váng. Sự dao động áp suất trong cabin có thể khiến bạn choáng váng. Bạn cũng có thể cảm thấy buồn nôn hoặc thậm chí nôn mửa trong chuyến bay.

chuyen bay
Chóng mặt và ù tai là tình trạng thường gặp khi đi máy bay

Thính giác yếu đi

Ngoài tình trạng chóng mặt, tai của bạn gần như sẽ bị ù. Các triệu chứng sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu bạn lên máy bay trong tình trạng cảm cúm hay viêm xoang, vì chất nhầy ứ đọng trong cơ thể kết hợp với áp lực tăng lên. Hãy tránh đi chuyến bay dài nếu bạn bị ốm.

Những chuyến bay dài có thể gây đau tai dữ dội và suy giảm thính lực. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể nhai kẹo cao su để sự chuyển động của cơ hàm làm giảm tải trọng cho tai.

Khẩu vị có thể thay đổi

Khả năng đồ ăn trên máy bay kém ngon, không hợp khẩu vị của bạn là rất cao. Nguyên nhân không phải do thức ăn trên máy bay không có vị ngon - chỉ là khi bạn đạt đến độ cao bay, sự thay đổi áp suất trong cabin sẽ làm giảm độ nhạy của vị giác. Khả năng nếm thức ăn ngọt và mặn của bạn giảm khoảng 30%.

Cảm thấy đau răng đột ngột

Nhiều hành khách đi máy bay nhận thấy răng họ bị đau. Nguyên nhân là do sự chênh lệch áp suất, không khí đi vào các lỗ nhỏ và ép răng bạn từ bên trong. Vấn đề này xảy ra nhiều hơn với những người răng thưa.

Gặp vấn đề về da

chuyen bay
Điều hòa trên máy bay có thể khiến da bạn khô hơn

Đi máy bay cũng có thể gây ra sự mất cân bằng trên da. Điều hòa thiếu độ ẩm có thể làm cho da dễ nổi mụn. Hơn nữa, ngồi quá nhiều có thể không chỉ gây sưng chân mà còn gây bọng mặt. Vì vậy, hãy cố gắng uống đủ nước và mang theo kem dưỡng ẩm bên mình.

Cảm thấy lo lắng

Ngay cả những người không sợ đi máy bay cũng có thể trở nên kích động hoặc thậm chí tức giận khi ở trên máy bay. Lý do rất đơn giản: chúng ta không kiểm soát được sự an toàn của mình và điều đó khiến chúng ta lo lắng. Để giải quyết sự lo lắng, hãy tập trung vào hơi thở hoặc đánh lạc hướng bản thân bằng một cuốn sách, nghe nhạc hoặc một giấc ngủ ngắn.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục