Thứ hai, 15/04/2024, 09:24 (GMT+7)

Miền Bắc nắng nóng đạt đỉnh nhiều nơi

Hôm nay 15/4, nhiều khu vực ở miền Bắc nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 38 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (15/4), các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình; vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ và khu vực Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất 40-55%.

Trong khi đó, những nơi khác ở miền Bắc bao gồm Hà Nội và khu vực Đông Bắc Bộ chưa nắng nóng trở lại. Nền nhiệt tăng lên ngưỡng 33 độ C, nhưng thời tiết có nắng nhẹ nên vẫn tương đối dễ chịu.

Ngày 16/4, nắng nóng gay gắt nhiều khả năng xuất hiện trên diện rộng ở Tây Bắc Bộ, một số nơi có thể trên 39 độ C. Tại Đông Bắc Bộ, khu vực duy trì oi nóng trong 3 ngày đầu tuần, sau đó tăng nhiệt mạnh lên ngưỡng nắng nóng trên 35 độ C từ khoảng ngày 18/4 (tức dịp Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch).

Cơ quan khí tượng cảnh báo, nắng nóng ở các khu vực phía Tây Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Dự báo dài ngày, cơ quan khí tượng cho biết từ nay đến ngày 10/5, mùa mưa tại Tây Nguyên và Nam Bộ chưa có dấu hiệu bắt đầu. Khu vực tiếp tục xuất hiện nhiều ngày nắng nóng diện rộng.

660a135328d3b
Hôm nay nhiều khu vực ở miền Bắc nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 38 độ C.

Với sự thiếu hụt mưa và khả năng nắng nóng gia tăng hơn trung bình tại các khu vực trên, chuyên gia lo ngại tình trạng khô hạn, thiếu nước nguy cơ cao kéo dài, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Trong khi đó, miền Bắc vẫn đang trong thời điểm giao mùa nên người dân cần lưu ý thêm các hiện tượng nguy hiểm như dông, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng lớn đến sản xuất và các hoạt động dân sinh.

Cùng chuyên mục