Thứ hai, 21/08/2023, 15:42 (GMT+7)

Masan khẳng định thương hiệu bằng những giải thưởng lớn trong và ngoài nước

Từ năm 2022 đến nay, trước bối cảnh lạm phát tăng cao trên phạm vi toàn cầu và những biến động mạnh của điều kiện kinh tế vĩ mô, Masan vẫn tiếp tục thúc đẩy các sáng kiến chiến lược xuyên suốt các hoạt động kinh doanh, khẳng định vị thế. Những nỗ lực ấy của Masan đã được ghi nhận, vinh danh bằng những giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế.

Masan Tiepthigiadinh H1
Khách hàng mua sắm tại siêu thị WinMart

Trải qua hơn 26 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Masan (Masan Group) hiện là công ty hàng đầu tại Việt Nam trong ngành tiêu bán lẻ, tiêu dùng. Hiện nay, Masan đang sở hữu hơn 3.500 điểm bán trải dài khắp cả nước, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân. Tập đoàn này cũng đẩy mạnh nhiều chiến lược đổi mới sáng tạo, đầu tư công nghệ nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng và đa dạng phục vụ tối đa cho nhu cầu nội địa cũng như xuất khẩu đến các thị trường lớn như:Mỹ, Nhật, Úc, Hàn, Canada…

Tính đến nửa đầu 2023, tổng tài sản của Masan đạt xấp xỉ hơn 140.858 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 37.524 tỷ đồng. Trong đó, có 13.452 tỷ đồng là khoản tiền mặt và các khoản tương đương tiền. Bên cạnh đó, trong quý 2 năm 2023 dòng tiền tự do của đơn vị này được cải thiện liên tục trong nhiều quý, đạt 1.665 tỷ đồng so với chỉ 162 tỷ đồng trong quý 2/2022.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Masan cũng đã liên tiếp được nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế bình chọn, vinh danh tại các giải thưởng danh giá.

11 năm liền vào “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất”

Ngày 17/8 vừa qua tại TP.HCM, Tập đoàn Masan được vinh danh tại Lễ công bố "50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2023” do Tạp chí Forbes tổ chức. Đây cũng là năm thứ 11 liên tiếp Masan có mặt trong bảng xếp hạng này.

Masan Tiepthigiadinh H2
Masan được vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất

Để lọt vào danh sách danh giá này, các công ty niêm yết cần đáp ứng các điều kiện: có lãi trong năm 2022, doanh thu và vốn hóa tối thiểu 500 tỉ đồng. Ngoài ra, các công ty còn được chấm điểm định lượng trên năm tiêu chí: tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2018 - 2022. Sau đó, Forbes Việt Nam tiến hành phân tích định tính để đánh giá sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp: vị trí của công ty trong ngành, nguồn gốc lợi nhuận, chất lượng quản trị doanh nghiệp và triển vọng của ngành.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đóng băng, tiêu dùng nội địa suy yếu, việc Masan vẫn đạt được sự tăng trưởng, lọt vào danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” thể hiện sự bền vững của mảng kinh doanh cốt lõi tiêu dùng, bán lẻ, cùng nền tảng tài chính vững chắc của đơn vị này.

Luôn đảm bảo quyền lợi cao nhất cho cổ đông, nhà đầu tư

Kể từ khi niêm yết trên sàn HOSE vào năm 2009, cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan luôn thu hút sự quan tâm đáng kể từ các cổ đông và nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Chính vì thế, theo chia sẻ từ ban lãnh đạo, công tác Quan hệ cổ đông (IR) luôn được xem trọng, nhằm đảm bảo việc trao đổi thông tin minh bạch, công khai và tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả nhà đầu tư.

Nhìn vào chất lượng báo cáo cũng như việc thành lập ủy ban kiểm toán độc lập, sử dụng các đơn vị kiểm toán uy tín toàn cầu cho thấy cam kết của Masan trong việc cập nhật thông tin nhanh chóng và kịp thời, giúp gắn kết mối quan hệ chặt chẽ với cổ đông và nhà đầu tư.

Trong cuộc bình chọn IR 2023 Award do Vietstock tổ chức, Masan Group ghi danh vào danh sách top 45 doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất, tiến vào vòng chung cuộc bình chọn.

Masan Tiepthigiadinh H3
Gian hàng CHIN SU tại hội chợ xuất khẩu TP.HCM

Bên cạnh đó, vừa qua, một trong những công ty hàng đầu và lâu đời nhất thế giới trong dịch vụ tài chính, lĩnh vực ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản, J.P.Morgan đưa ra dự báo về tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu Masan (HOSE: MSN). Cụ thể, J.P.Morgan dự báo giá mục tiêu của cổ phiếu MSN trong 2024 là 102.000 đồng/cổ phiếu, EPS tăng trưởng kép trung bình hàng năm trong giai đoạn 2032 – 2025 đạt 36%.

Theo J.P.Morgan, với vị thế dẫn đầu trong một thị trường bán lẻ lớn và đầy tiềm năng, cùng những nỗ lực phân bổ vốn tập trung vào mảng cốt lõi tiêu dùng, bán lẻ, và sự phát triển của thị trường tiêu dùng hiện đại, cổ phiếu Masan trở thành một trong những đại diện tốt nhất cho câu chuyện tiêu dùng hấp dẫn của Việt Nam.

Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Đối với bất kỳ doanh nghiệp, nguồn nhân lực luôn là tài sản quý báu nhất, giúp đưa doanh nghiệp phát triển, đạt được những mục tiêu đề ra. Hàng năm, để tôn vinh các doanh nghiệp đã cống hiến không ngừng nghỉ cho sự hài lòng, phúc lợi và sự phát triển của nhân viên, Tạp chí HR Asia thực hiện khảo sát trên toàn Châu Á để cho ra danh sách “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”.

Masan Tiepthigiadinh H4
Masan Group được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023”

Tại Việt Nam, khảo sát được thực hiện tại gần 650 công ty với gần 50.000 nhân sự cấp cơ sở cho đến các nhân sự cấp cao như giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự. Trong khảo sát năm 2023, Tập đoàn Masan nhận “cú đúp” giải thưởng: “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” và hạng mục đặc biệt:“Sự Đa Dạng, Công bằng và Hòa Nhập”.

Là doanh nghiệp chiến thắng hạng mục giải thưởng đặc biệt “HR Asia Diversity, Equity, and Inclusion”, Masan Group đã được đánh giá khác biệt và vượt trội, là doanh nghiệp có môi trường làm việc đa dạng, bình đẳng và hòa nhập.

Cùng chuyên mục