Thứ hai, 14/08/2023, 13:58 (GMT+7)

Trải nghiệm hương vị Australia tại hệ thống bán lẻ WinMart/WinMart+

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Ngày 11/8/2023, tại WinMart Thăng Long (Hà Nội) và WinMart Landmark 81 (TPHCM), WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN) đã phối hợp cùng Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) tổ chức sự kiện khai mạc Lễ hội Hương vị Australia 2023 nhằm quảng bá tinh hoa ẩm thực của Australia đến người tiêu dùng Việt.

WinMart Tiepthigiadinh H1
Lễ hội Hương vị Australia diễn ra tại WinMart Thăng Long (Hà Nội) với đa dạng mặt hàng chất lượng cao nhập khẩu từ Australia

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Hương vị Australia 2023, diễn ra từ ngày 10/8 đến ngày 23/8 tại 61 siêu thị WinMart và toàn bộ cửa hàng WinMart+ khu vực Hà Nội và TPHCM. Từ năm 2017, Lễ hội Hương vị Australia được tổ chức thường niên bởi Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade), và năm nay là năm thứ 4 WinCommerce cùng cơ quan này phối hợp tổ chức sự kiện, góp phần mang đến cho người tiêu dùng Việt đa dạng các loại sản phẩm cao cấp, hương vị tươi ngon, mới lạ. Đặc biệt, chương trình năm nay triển khai trong bối cảnh hai nước đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia (1973 - 2023), sự hợp tác giữa hai nước kỳ vọng sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy thương mại song phương hơn nữa trong tương lai.

WinMart Tiepthigiadinh H2
Đại diện WinCommerce cùng đại diện chính phủ Úc tham quan khu trưng bày rượu

Tại sự kiện, WinCommerce tăng cường quảng bá gấp đôi số lượng hàng hóa so với năm ngoái, lên đến gần 100 sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Australia. Các sản phẩm nổi bật bao gồm: trái cây nhập khẩu trực tiếp như cam ruột vàng Úc, quýt Úc; thực phẩm tươi sống như bò Úc, cá hồi; rượu vang cao cấp, ngũ cốc, và các sản phẩm từ sữa, phomai chất lượng,... được ưu đãi khuyến mại lên đến 20%, hoặc mua 1 tặng 1.

WinMart Tiepthigiadinh H3
Ông Khúc Tiến Hà - đại diện WinCommerce chia sẻ tại sự kiện

Australia từ lâu đã nổi tiếng thế giới trong việc sản xuất và kiểm soát chất lượng hàng hóa chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi phân phối sản phẩm vào thị trường trong và ngoài nước. Những năm vừa qua, các sản phẩm của Australia luôn nằm trong danh sách những mặt hàng nhập khẩu được khách hàng yêu thích tại hệ thống WinMart/WinMart+ bởi hương vị cũng như nguồn gốc uy tín. Ông Khúc Tiến Hà - Giám đốc Miền Cấp cao chuỗi WinMart cho biết: “Để đáp ứng được xu hướng tiêu dùng sản phẩm nhập khẩu ngày càng gia tăng của khách hàng, WinCommerce không ngừng kết nối với các nhà cung cấp Australia để làm phong phú hơn nguồn thực phẩm tại hệ thống”.

WinMart Tiepthigiadinh H4
Ông Chris Morley - Tham tán Thương mại và Đầu tư, Austrade tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm của Australia

Ông Chris Morley – Tham tán Thương mại và Đầu Tư Chính phủ Australia chia sẻ: “Austrade rất vui mừng khi tiếp tục hợp tác với WinCommerce để cùng quảng bá thực phẩm và đồ uống yêu thích của người Australia đến bạn bè của chúng tôi tại Việt Nam. Năm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cả hai quốc gia khi chúng ta cùng nhau kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; một mối quan hệ ngày càng bền chặt – và các nhà xuất khẩu thịt, ngũ cốc, thực phẩm đóng gói, hải sản, sản phẩm từ sữa và rượu vang của chúng tôi mong muốn tiếp tục cung cấp những sản phẩm tốt nhất của Australia đến khách hàng Việt Nam”.

WinMart Tiepthigiadinh H5
Trải nghiệm ăn thử sản phẩm cam, quýt Úc tại sự kiện

Sự kiện ra mắt Lễ hội Hương vị Australia tại WinMart Thăng Long và WinMart Landmark 81 bao gồm nhiều hoạt động thú vị như chụp ảnh check-in, thử sản phẩm cùng nhiều chương trình khuyến mại được áp dụng ngay tại điểm bán. “Bên cạnh trọng tâm phân phối hàng Việt, hỗ trợ các nhà sản xuất, nông dân Việt Nam cung ứng sản phẩm chất lượng cao với giá hợp lý đến người tiêu dùng, chúng tôi còn bổ sung các mặt hàng nhập khẩu để phục vụ tốt hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng”, ông Hà chia sẻ thêm.

WinMart Tiepthigiadinh H6
Bên cạnh trái cây nhập khẩu, WinCommerce còn mang đến đa dạng các mặt hàng tươi sống hấp dẫn với giá thành hợp lý

Quý I năm 2023, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 3,41 tỷ USD, đưa Australia trở thành đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam và Việt Nam trở thành đối tác lớn thứ 10 của Australia. Đây là kết quả cho thấy việc tích cực hợp tác kinh tế, thương mại giữa 2 quốc gia trong thời gian qua, và việc tiếp tục hợp tác kinh tế, thúc đẩy thương mại đang là ưu tiên hàng đầu của 2 nước. Với chương trình Lễ hội Hương vị Australia, WinCommerce sẽ tiếp tục phát triển hợp tác dài hạn, đồng hành cùng Austrade, và các nhà cung cấp Australia, mang đến cho người tiêu dùng Việt cơ hội tiếp cận những sản phẩm đặc sản chất lượng cao của nước bạn.

WinMart Tiepthigiadinh H7
Sự kiện mang đến cho người tiêu dùng Việt đa dạng sản phẩm chất lượng cao đến từ Australia
Từ khóa:
Cùng chuyên mục