Thứ tư, 24/04/2024, 13:55 (GMT+7)

Lộ diện Quán quân cuộc thi Tiếng Anh liên trường đại học năm 2024

PHA LÊ (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Vừa qua, Chung kết cuộc thi Tiếng Anh liên trường đại học năm 2024 đã chính thức diễn ra với tranh tài của các đội thi đến từ 8 trường đại học trên địa bàn TP. HCM. Quán quân cuộc thi Tiếng Anh liên trường đại học năm 2024 thuộc về sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Vòng chung kết cuộc thi Tiếng Anh liên trường đại học năm 2024 có sự tham gia của 5 thí sinh cá nhân và 5 đội thi đồng đội đến từ các trường: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP. HCM, Trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM), Trường ĐH Quản lý và Công nghệ (ĐHQG TP. HCM), Trường ĐH Thủy Lợi (Phân hiệu TP. HCM), Trường ĐH Mở TP. HCM, Trường ĐH Văn Hiến.

Tương tự như vòng thi trước, các thí sinh sẽ tranh tài tại 2 phần thi cá nhân và đồng đội với các phần thi như: sắp xếp các chữ cái thành từ đúng nghĩa, đánh vần và đọc từ, trò chơi giải mã ô chữ, tranh. Nội dung thi xoay quanh khả năng về từ vựng, phát âm, đánh vần tiếng Anh của sinh viên.

Minh Trí tạo nên cú đúp giải thưởng khi liên tiếp 2 vòng Bán kết và Chung kết đều đạt Quán quân (1)
Minh Trí tạo nên cú đúp giải thưởng khi liên tiếp 2 vòng Bán kết và Chung kết đều đạt Quán quân

Với vốn từ vựng phong phú cùng tinh thần thi đấu tập trung cao độ, lắng nghe, ghi nhớ và đặc biệt là “nhảy số” cực nhanh, sinh viên Nguyễn Minh Trí đã xuất sắc dành giải Nhất chung cuộc. Được biết, phần thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất phần thi cá nhân trị giá 25 triệu đồng gồm 5 triệu đồng tiền mặt, 01 khóa học TESOL (IWD) trị giá 12 triệu đồng, 01 tài khoản i-Test trị giá 8 triệu đồng.

Ngoài ra, ở phần thi đồng đội, nhóm sinh viên Nguyễn Trọng Tùng Anh, Phạm Nguyễn Duy Đan và Trương Ngọc Minh thuộc khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp nhịp nhàng và ăn ý, xuất sắc mang về giải Nhì với phần thưởng là 35 triệu đồng gồm: 6 triệu đồng tiền mặt, khóa học TESOL (IWD) trị giá 18 triệu đồng, tài khoản i-Test trị giá 11 triệu đồng.

Phần thi đồng đội của nhóm sinh viên Nguyễn Trọng Tùng Anh, Phạm Nguyễn Duy Đan và Trương Ngọc Minh thuộc khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (2)
Thí sinh dự thi

Chia sẻ ngay sau khi nhận được danh hiệu Quán quân của cuộc thi Tiếng Anh liên trường đại học năm 2024, sinh viên Nguyễn Minh Trí chia sẻ, niềm tự hào của gia đình chính là niềm vui lớn nhất mà bản thân đã nhận được khi đứng trên bục vinh quang và nhận danh hiệu quý giá này. Trí gửi lời cảm ơn chân thành đến ThS. Hồ Văn Hận – Trưởng khoa Ngoại ngữ, ThS. Trần Huy Thạch – PGĐ Trung tâm Ngoại ngữ cùng các thầy cô trong khoa Ngoại ngữ đã hỗ trợ trong suốt quá trình tham gia. Đồng thời, không thể thiếu vắng gia đình, bạn bè luôn là hậu phương vững chắc để bản thân luôn nỗ lực và phấn đấu hết mình.

Minh Trí cho biết thêm, thông qua cuộc thi này, bài học lớn nhất mà bản thân nhận được chính là luôn tự tin vào năng lực của bản thân. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đem đến cho Minh Trí nhiều sự chuyển biến tích cực trong việc học tập và công việc.

Với sự phối hợp nhịp nhàng và ăn ý, nhóm sinh viên khoa Y NTTU đã xuất sắc mang về giải Nhì với tổng giá trị phần thưởng là 35 triệu đồng (1)
Với sự phối hợp nhịp nhàng và ăn ý, nhóm sinh viên khoa Y NTTU đã xuất sắc mang về giải Nhì với tổng giá trị phần thưởng là 35 triệu đồng

“Hãy tự tin vào chính bản thân mình, đừng ngần ngại khi đứng trước đối thủ mà hãy cố gắng hết sức mình, thể hiện những kiến thức, kinh nghiệm mà bạn đó được. Kết quả của những nỗ lực đó không chỉ là danh vọng mà còn mang đến những kinh nghiệm phong phú và cả cơ hội” – Minh Trí chia sẻ.

Cùng chuyên mục